Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

5 lý do đàn Piano điện được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

5/5 - (4 bình chọn)

Lý do đàn piano điện lại được giới trẻ yêu thích là gì? Hãy xem 5 lý do sau đây để biết được tại sao hiện nay đàn piano điện lại được giới trẻ yêu thích và lựa chọn nhiều nhé!

Thường thì chúng ta sẽ biết đến đàn piano phục vụ tốt cho việc luyện tập trong quá trình học. Nhưng đối với giới trẻ nói riêng và những người học đàn hiện nay thì lựa chọn đàn piano điện là lựa chọn tuyệt vời. Bởi cấu tạo đàn piano điện hiện nay có tới 90% thiết kế giống với đàn piano cơ. Cùng một số ưu điểm khác đã giúp cho loại đàn này được yêu thích và lựa chọn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về dòng đàn piano điện nhé!

Contents

Tìm hiểu về đàn piano điện

Mẫu đàn piano điện được giới trẻ yêu thích

Mẫu đàn piano điện được giới trẻ yêu thích

Đàn Piano điện (digital piano) là sản phẩm nhận được sự kết hợp giữa đàn piano acoustic cùng đàn keyboard. Dòng đàn này cũng như các cây đàn acoustic khác là có hệ thống bàn phím lên tới 88 phím. Dòng đàn này vượt trội hơn đàn keyboard ở chỗ là âm thanh tạo ra thật hơn, chính xác hơn.

Khi dòng đàn này hoạt động sẽ dựa trên hệ thống các con chip bắt chước theo âm thanh của đàn piano cơ. Cụ thể nó được hoạt động như sau:

Âm thanh sẽ được thu lại từ đàn piano acoustic vào hệ thống đàn piano điện. Mỗi phím đàn được xem là một nút play sử dụng để phát nhạc theo từng nốt tương ứng thông qua hệ thống loa. Chính vì vậy, bạn có thể thấy dòng đàn này được hoạt động theo một nguyên tắc cơ học.

Nhờ vào sự phát triển cũng như nghiên cứu của nhà sản xuất. Các tính năng hiện đại được tích hợp vào đàn giúp cho lại đàn này ngày càng được cải tiến mạnh mẽ. Mang đến những trải nghiêm tuyệt vời cho người chơi.

Hiện nay, dòng đàn điện được lụa chọn nhiều. Do đó có rất nhiều thương hiệu sản xuất loại đàn này. Trong đó, một số thương hiệu được khách hàng lựa chọn và ủng hộ nhiều đó chính là: Yamaha, Kawai, Roland, casio … Mỗi thương hiệu sản xuất đàn sẽ tạo ra những sản phẩm đàn với thiết kế khác nhau. Từng thương hiệu sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng biệt. Chính vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng sẽ lựa chọn dòng đàn phù hợp.

Lý do đàn piano điện được giới trẻ yêu thích

Bộ phận đàn piano điện

Bộ phận đàn piano điện

Dễ dàng di chuyển là một trong những lý do đàn piano được giới trẻ yêu thích

Là một sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn về kích thước cũng như trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với dòng đàn cơ. Chính vì điều này sẽ giúp cho dòng đàn này dễ di chuyển, đặt được trong nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra dòng đàn này sẽ rất phù hợp cho những chuyến du lịch, biểu diễn, …. Bởi thế người dùng rất thích ưu điểm vượt trội của dòng đàn này.

Đa dạng mẫu mã, giao diện đẹp và âm thanh hay là điều mà đàn piano điện được giới trẻ yêu thích

Là một loại nhạc cụ điện tử nên loại đàn này được tích hợp đa dạng các loại âm thanh khác nhau từ nhiều loại nhạc cụ. Với nhiều mô hình đàn còn cho phép bạn kết nối với máy tính, phần cứ MIDI. Sản phẩm này giúp bạn có thể tận hưởng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Nhờ vào việc thu âm dễ dàng đã giúp cho dòng đàn này có một ưu điểm lớn là sẽ không bị lẫn các loại tạp âm bên ngoài. Khi luyện tập bạn có thể nghe lại rõ nhất bản nhạc mình vừa chơi. Đặc biệt bạn chỉ cần bấm nút là có thể dễ dàng chuyển đổi loại nhạc khác. Đây chính là lý do đàn piano được giới trẻ yêu thích và lựa chọn.

Với đa dạng khác nhau về thiết kế giữa các thương hiệu đã tạo nên sự khác nhau về âm thanh. Nhưng để có được hệ thống âm thanh đa dạng cùng những tính năng tiện lợi đi kèm thì bạn nên lựa chọn những dòng đàn có kinh phí không quá thấp.

Không cần điều chỉnh giúp đàn piano điện được giới trẻ yêu thích

Việc sử dụng một chiếc đàn piano cơ bạn cần phải điều chỉnh nó vài lần trong vòng 1 năm. Nhưng khi đến với đàn piano điện thì điều này bạn sẽ được bỏ qua. Bởi âm thanh đàn piano điện sẽ được ghi lại và lưu trữ trong phàn cứng hệ thống của đàn. Điều này sẽ giúp cho nó không bị lạc điệu. Ngoài ra khi so sánh đàn piano cơ và đàn piano điện ta có thể thấy rằng đàn piano cơ vài tháng sẽ cần phải lên lây 1 lần. Nhưng đàn piano điện thì chỉ cần điều chỉnh volume hoặc sử dụng headphone để kiểm soát âm thanh.

Hỗ trợ nhiều tính năng tốt nhất cho người học

Là dòng đàn dễ dàng tích hợp nhiều tính năng và kết hợp nhiều thiết bị. Nó sẽ hỗ trợ cho qua trình học và các buổi biểu diễn như kết nối máy tính. Hỗ trợ sử dụng tai nghe, sử dụng máy ghi âm hay máy đếm nhịp … Với những tính năng thông minh này sẽ giúp cho người chơi luôn cảm thấy hứng thú. Giúp giải quyết các vấn đề khó khăn đang diễn ra trong quá trình học tập đàn piano đang mắc phải. Bởi vậy đây là lý do giúp đàn piano điện được giới trẻ yêu thích hơn các dòng đàn khác.

Giá đàn hợp lý, không tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng

Chi phí để sở hữu đàn piano điện sẽ thấp hơn nhiều so với đàn piano cơ. Bạn có thể so sánh rõ nhất bằng việc sử dụng một số tiền bằng nhau để mua 2 sản phẩm đàn cơ và đàn điện để so sánh sự khác biệt giữa 2 dòng đàn này. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng đàn piano điện đã qua sử dụng.

Ngoài ra việc sở hữu một chiếc đàn piano cơ thì chi phí mua đàn đã cao còn sẽ phỉ công thêm các khoản phí bảo trì bảo dưỡng đàn hàng năm nữa. Còn đối với đàn cơ thì bạn không mất chi phí bảo trì bảo dưỡng mà chỉ cần tuân thủ các điều kiện sau. Thường xuyên lau đàn, bụi bẩn bám trên đàn. Không được để chất lỏng đổ lên đàn. Tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời. Tuân thủ đúng các bước này bạn đã có thể chăm sóc tốt cây đàn piano điện của mình.

Xem thêm: Top 3 website bán đàn Piano nhỏ uy tín nhất Hà thành

Cách kiểm tra chất lượng đàn piano điện được giới trẻ yêu thích trước khi mua

Với những chia sẻ sau đây sẽ giúp cho chúng ta lựa chọn đàn piano điện được giới trẻ yêu thích có chất lượng cao. Ngoài những dòng đàn piano điện mới cần tìm địa chỉ cung cấp đàn uy tín, lựa chọn đàn dựa vào kinh phí và nhu cầu sử dụng. Chúng ta sẽ quan tâm đến cách kiểm tra và lựa chọn đàn piano điện đã qua sử dụng. Nhằm lựa chọn ra những dòng đàn cũ nhưng vẫn có chất lượng tốt, tiết kiệm kinh phí khi mua đàn như sau:

Kiểm tra phím đàn piano điện

Hãy kiểm tra từng phím đàn từ trái qua phải. Tiến hành nhấn nhẹ từ từ từng phím, sau đó tăng lên nhấn từ từ và nhấn mạnh để kiểm tra độ nhạy của phím. Hãy cảm nhận nếu thấy lực ở các phím tương đương nhau thì hệ thống phím vẫn còn tốt. Ngoài ra hãy thử lắc nhẹ phím để kiểm tra độ chắc chắn của hệ thống phím đàn. Bởi một số cây đàn cũ đã bị thay hệ thống phím.

Kiểm tra âm thanh và loa đàn

Thử chơi qua một bản nhạc hoặc nhờ người chơi để có thể cảm nhận âm thanh phát ra xem mình thích với gu âm thanh nào. Đồng thời hãy đánh từ các nốt thấp đến cao kiểm tra xem âm thanh phát ra có ổn định không. Hệ thống loa phát ra có gặp phải các trường hợp rè hay ù không.

Kiểm tra các nút và màn hình hiển thị trên đàn

Các nút này chính là các nút cài đặt, điều chỉnh âm sắc và các tính năng tích hợp trên đàn. Chính vì thế cần kiểm tra để đảm bảo cúng đang hoạt động tốt.

Về màn hình hiển thị thì bạn sẽ kiểm tra bằng cách quan sát xem ánh sáng màn hình có đều không. Các chữ cái và ký hiệu trên màn hình có hiện thị rõ không.

Kiểm tra độ vang tại từng nốt đàn piano điện

Cũng giống như đàn cơ đàn piano điện có hệ thống pedal. Chính vì thế để kiểm tra bộ phận này bạn hãy giữ độ vang tại mỗi mốt từ 6 cho đến 15 giây. Sau đó kiểm tra xem nó hoạt động có phát ra tiếng động lớn hay không. Đồng thời khi nhả ra thì bộ phận pedal có độ vang ngắt tức thì không. Nếu có thì đây là một cây đàn đạt chất lượng.

Xem chỉ số Note Polyphony

Chỉ số Polyphony đàn piano điện cũ sẽ nằm trong khoảng từ 64 đến 128. Chỉ số Polyphony mới sẽ nằm ở khoảng cao hơn từ 128 đến 256. Chỉ số Polyphony giúp bạn thể hiện được khả năng chơi nhiều nốt tại cùng một thời điểm. Đối với dòng đàn này thì chỉ số càng cao sẽ càng thể hiện được độ phân giải tiếng đàn ở mức cao. Nhờ vậy mà âm thanh chân thực và sống động hơn. Đây chính là một chỉ số quan trọng cần quan tâm đến khi đánh giá chất lượng âm thanh của một cây đàn piano điện.

Thật bất ngờ khi một dòng đàn rẻ nhưng có được nhiều ưu điểm đến thế phải không ạ. Vậy có thể nói rằng những lý do kể trên đã cho thấy rằng dòng đàn này thực sự đáng đồng tiền. Đây cũng chính là lý do mà giới trẻ yêu thích và lựa chọn. Bạn có thể tới ngay địa chỉ thuộc đơn vị Kpiano để lựa chọn những mẫu piano điện với chất lượng, giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Hoặc có thể tham khảo trước các dòng đàn tại: https://muabanpiano.vn/.

Bạn có thể quan tâm:

7 mẫu đàn Yamaha Piano giá rẻ phổ biến nhất

Báo giá đàn Yamaha Piano Vietnam mới nhất 2021

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon