Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

REVIEW MẪU ĐÀN PIANO CHO BÉ

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu các dòng đàn piano cho bé? Bạn không biết dòng đàn piano cho trẻ em có loại nào và có giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua  bài viết này để có giải đáp tất cả các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.

Khi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao. Do đó mà các bậc phụ huynh cũng muốn đầu tư phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ trong đó có âm nhạc – môn thể dục tinh thần cho trẻ cũng như mọi người. Tuy nhiên, trên thị trường đàn piano cho bé hiện nay có rất nhiều thương hiệu, dòng đàn sản xuất cho bé. Để có thể giúp đỡ các bậc phụ huynh lựa chọn được cây đàn piano tốt nhất cho trẻ, Kpiano đã đưa ra một số mẫu đàn cũng những kiến thức chọn đàn và học đàn piano cho trẻ chi tiết nhất.

Contents

Nên cho bé học đàn Piano không?

Bé và đàn piano

Bé và đàn piano

Rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm lựa chọn các môn học để giúp bé phát triển toàn diện về mặt tư duy. Đồng thời phát hiện tài năng nghệ thuật âm nhạc từ bé của trẻ. Điều này thôi thúc họ muốn  cho trẻ học đàn piano ngay từ bé.

Vậy có nên lựa chọn đàn piano là môn học cho con bạn nên được biết và tiếp xúc từ sớm?

Như chúng ta biết rằng đàn piano là loại nhạc cụ được toàn thế giới biết đến và yêu thích.Piano – là vua của các loại nhạc cụ, bởi âm thanh của nó phát ra luôn mang tới những giai điệu tuyệt vời, giúp cho người chơi luôn thấy thăng hoa và thả hồn mình vào trong giai điệu của bản nhạc.

Qua một cuộc khảo sát và thử nghiệm thì các nhà phân tích đã đưa ra nhận định: Khi so sánh 2 nhóm đối tượng trẻ em thì thấy rõ sự khác biệt giữa trẻ được học đàn piano từ sớm và không học.   Ở nhóm đối tượng được học đàn từ sớm có những phát triển vượt trội hơn về tư duy, tính cách, trí não. Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng việc học và chơi đàn piano ở trẻ không chỉ giúp chúng được xả stress sau những giờ học văn hóa mệt nhọc. Nó còn giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Điều này sẽ góp phần tạo nên những thành công sau này của trẻ. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng xem những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano dưới đây !

Các lợi ích khi trẻ học đàn Piano:

1/Học đàn piano giúp trẻ có môn giải trí lành mạnh

Âm nhạc luôn khiến cho con người chúng ta được cảm thấy thư giãn, thoải mái. Nó giúp cho con người của chúng ta quên đi những mệt nhọc hằng ngày. Đồng thời đối với trẻ em việc chơi đàn còn giúp cho chúng có những giờ chơi lành mạnh. Tránh xa được các trò chơi vô bổ và những cám dỗ không lành mạnh từ môi trường xung quanh (đặc biệt là việc chơi game trên máy tính hoặc điện thoại).

2/Học đàn piano giúp trẻ có tính kiên nhẫn

Việc học đàn piano đòi hỏi người chơi đàn piano phải tập trung cao độ nhất. Từ việc đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách như thế nào cho tới việc di chuyển các ngón tay lên bàn phím … Chúng ta có thể thấy rằng những việc làm đó đòi hỏi trẻ nhỏ phải tập trung cao độ nhất. Từ đó tính kiên nhẫn của trẻ cũng được hình thành và ngày càng được củng cố.

3/Học đàn piano sẽ giúp trẻ tự tin hơn

Việc từ không biết chơi đến có thể chơi thành công một bản nhạc đòi hỏi trẻ phải trải qua một quá trình dài. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm động lực và tự tin hơn ở các bản nhạc có độ khó hơn. Đồng thời việc trẻ tập trung hòa mình chơi một bản nhạc trước đám đông cũng đã giúp trẻ hình thành được sự tự tin. Đây là một kỹ năng thực sự cần thiết cho việc làm chủ bản thân. Những thành công sau này của trẻ.

4/Học đàn giúp trẻ học tốt các môn khoa học

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Hoa Kỳ) cho thấy rằng: So với các trẻ không học đàn piano thì những trẻ được học đàn piano có suy nghĩ logic hơn 34% trong việc giải toán và các câu đố. Bởi học đàn đòi hỏi trẻ cần phải tập trung cao độ hơn so với những trò chơi khác. Mặt khác khi chơi đàn phải sử dụng cả hai tay mỗi tay chơi khác nhau nên nhờ đó 2 bán cầu não trái và phải của các em phải luôn hoạt động để phối hợp với nhau một cách hoàn hảo nhất để bài nhạc nghe hay nhất. Cũng nhờ đó mà trẻ khi học các môn tự nhiên sẽ có xu hướng học tốt hơn.

5/Phát triển toàn diện ở trẻ nhờ học đàn piano

Đàn piano là môn học đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng của bộ phận tay và mắt cùng với việc hoạt động cao độ của trí não. Bởi mắt có nhiệm vụ đọc nhạc đưa đến não bộ phân tích sau đó tay có nhiệm vụ đánh bàn phím và mắt có nhiệm vụ quan sát thao tác trên bàn phím. Như vậy có thể thấy rằng việc chơi đàn đòi hỏi trẻ phải có sự phối hợp nhịp nhàng và tập trung cao độ. Chính sự nhịp nhàng này đã tạo nên một đứa trẻ ngày càng nhạy bén, linh hoạt hơn. Giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong mọi vấn đề trong cuộc sống.

6/Học đàn giúp phát hiện được năng khiếu từ sớm của trẻ

Mỗi một con người sẽ có những tài năng riêng biệt. Chính nhờ vậy, khi phụ huynh cho con em mình học đàn piano từ sớm có thể phát hiện được tài năng bẩm sinh có trong con người của trẻ. Từ đó có thể tạo điều kiện cho con em mình được tiếp cận và để phát huy thế mạnh tối đa của trẻ.

7/Trí tưởng tượng của trẻ được phát triển nhờ học đàn piano

Nhờ vào việc cho trẻ tiếp xúc và học đàn piano từ sớm. Bạn sẽ nhận thấy được rằng trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ ngày càng được phát triển. Bởi những nốt trầm, nốt bổng có trong mỗi bản nhạc sẽ giúp trẻ khả năng thẩm âm tốt. Những bản nhạc nhẹ nhàng và sâu lắng. Nó sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển tốt bộ não của mình.

8/Học đàn giúp cho trẻ thông minh hơn

Đàn không chỉ là công cụ giải trí mà nó còn giúp cho trẻ có trí nhớ và tư duy tốt hơn. Bởi âm nhạc là một trong những liệu pháp giúp cho con người kích thích não bộ phát triển. Đồng thời gia tăng trí nhớ cũng như sự sáng tạo của trẻ. Khi âm nhạc được kết hợp vào việc giáo dục sẽ giúp cho trẻ được nâng cao IQ hiệu quả và tự nhiên nhất. Từ đấy chúng ta cũng có thể khẳng định rằng việc chơi đàn, học đàn piano sớm sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

Có nên mua đàn piano đồ chơi cho bé

Đàn piano đồ chơi cho bé

Đàn piano đồ chơi cho bé

Chúng ta đã thấy rằng việc cho bé tiếp xúc và học đàn piano từ sớm rất tốt cho trẻ. Nó giúp cho trẻ phát triển toàn diện về cả trí não, tư duy lẫn tính cách của trẻ. Chính vì điều này thôi thúc bậc phụ huynh tìm mua đàn piano cho trẻ. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại đàn trong đó có dòng đàn piano đồ chơi.

Nhưng sẽ có rất nhiều ý kiến khiến cho phụ huynh phân vân không biết có nên mua dòng đàn piano này cho bé không? Chúng ta cũng có thể thấy rằng đàn piano đồ chơi cho bé thường có hình dáng bên ngoài bắt mắt. Dòng đàn với nhiều màu sắc hình dáng khác nhau. Chính vì thế, nó sẽ khiến các trẻ em thích thú, không có cảm giác bị gò bó ép buộc.

Thông thường đàn piano đồ chơi là mô hình thu nhỏ mô tả đàn piano thật. Nó cũng sẽ có chứ năng và âm thanh như đàn thật. Chính vì thế nếu con bạn còn ở độ tuổi quá nhỏ (dưới 3 tuổi) có thể mua dòng đàn piano này cho bé. Việc này sẽ giúp cho trẻ có thể tiếp xúc làm quen dần với đàn. Việc sử dụng đàn piano đồ chơi ở một quá trình lâu dài cũng khiến cho trẻ có cảm thụ âm nhạc lệch lạc.

Do đó nếu bạn muốn con bạn học đàn piano theo cách chuyên nghiệp. Bạn hãy nên lựa chọn các dòng đàn piano chuẩn. Việc áp dụng các dòng đàn piano chuẩn cho bé học sẽ phù hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Mua đàn piano loại nào cho bé?

Đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện Yamaha

Đàn piano mini cho bé

Là những dòng đàn có thiết kế với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với chiều cao của trẻ. Lựa chọn các dòng đàn piano mini cho bé sẽ giúp bé có thể dễ dàng chơi đàn hơn. Tạo hứng thú cho bé khi học đàn. Việc ngồi đúng chuẩn khi chơi đàn là điều rất quan trọng. Một số dòng đàn piano mini cho bạn lựa chọn.

Chính vì vậy bạn hãy xem xét kỹ dòng đàn có kích thước phù hợp với bé nhà mình. Việc lựa chọn đàn piano cho bé cũng nên tìm hiểu lựa chọn những thương hiệu uy tín. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới việc cảm nhận bàn phím, cảm thụ âm thanh của trẻ.

Đàn piano 61 phím cho bé

Là dòng đàn điện thông minh với thiết kế 61 phím đen trắng. Thông thường người mua đàn piano 61 phím cho bé sẽ được tặng kèm mic. Điều này ẽ giúp bé trở nên thích thú hơn khi học đàn. Tuy nhiên, dòng đàn này chỉ nên lựa chọn bước đầu khi con bạn bắt đầu tìm hiểu đàn. Nếu bạn muốn lựa chọn một dòng đàn piano chuẩn cho bé học lâu dài nên lựa chọn các dòng đàn có đầy đủ 88 phím.

Mua đàn piano điện cho bé

Là một trong 2 loại đàn thông dụng được lựa chọn nhiều cho nhu cầu học và chơi đàn piano. Hầu hết các bậc phụ huynh thường hướng tới mua đàn piano điện cho bé học tập. Bởi đây là dòng đàn có thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng hiện đại được tích hợp.

Nó hỗ trợ tối đa cho người học những tính năng cần thiết. Đàn điện có khả năng nghe lại bản nhạc vừa chơi, kết nối tai nghe qua cổng usb. Đây cũng là dòng đàn tích hợp nhiều âm thanh của nhiều dòng nhạc cụ khác nhau.

Do đó, rất nhiều phụ huynh cũng rất muốn con mình được tiếp xúc với nhiều loại âm thanh nhạc cụ khác nhau. Để việc cảm thụ âm nhạc được tốt hơn. Giá thành của nó cũng thấp hơn so với các dòng đàn piano cơ.

Một số thương hiệu đàn piano điện quý khách hàng có thể tin tưởng về chất lượng đó chính là: Yamaha, casio, Roland, …

Mua đàn piano cơ cho bé

Việc học đàn piano cần quan tâm tới 2 yếu tố quan trọng đó là cảm âm và cảm nhận về bàn phím. Chính vì thế nếu bạn muốn trẻ học đàn một cách tốt nhất hãy lựa chọn đàn piano cơ.

Nếu để so sánh âm thanh của piano diện và piano cơ thì chúng ta có thể khẳng định rằng. Dòng đàn piano cớ có âm thanh đầy đủ sắc thái biểu cảm và tinh tế chân thực nhất không qua công nghệ xử lý nào.

Về bàn phím đàn piano cơ cũng được thiết kế chuẩn. Nó có độ nặng phù hợp giúp bé được làm quen ngay từ đầu.

Một số thương hiệu khách hàng có thể yên tâm về chất lượng như: Yamaha, Kawai …

Độ tuổi thích hợp cho bé học đàn piano

Bố mẹ cùng bé học đàn piano

Bố mẹ cùng bé học đàn piano

Hầu hết bậc phụ huynh khi quyết định cho con mình học đàn đều quan tâm tới độ tuổi nào sẽ thích hợp nhất cho trẻ học. Và chúng ta cũng đã biết rằng việc cảm thụ âm nhạc từ sớm sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Nó cũng chính là lý do vì sao mà khi mang bầu các ông bố bà mẹ đã cho con mình cảm thụ âm nhạc bằng cách bà mẹ thường hay nghe nhạc khi mang thai. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc này rất tốt cho sự phát triển trí não của bé khi chào đời.

Do đó việc học đàn của trẻ cũng vậy. Thế nên trên Thế Giới không quy ước độ tuổi nào sẽ là tốt nhất cho trẻ học đàn. Theo các trung tâm âm nhạc ở Việt Nam thì độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn là từ 4 tuổi. Chính vì thế các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ về việc học đàn cho bé. Hãy từ từ cho bé tiếp cận với đàn piano để có thể làm quen. Sau đó hãy quan sát, hướng dẫn trẻ từng bước về đàn. Đừng quá nôn nóng hay ép buộc trẻ từ những bước đầu tiên. Bởi như thế sẽ khiến cho trẻ cảm thấy hoảng sợ.

Cách chọn mua đàn piano cho bé theo độ tuổi

Đàn piano cho bé 1 – 3 tuổi

Bé từ 1 đến 3 tuổi là lứa tuổi bé bắt đầu tập làm quen với mọi thứ xung quanh. Chính vì thế phụ huynh chỉ cần lựa chọn những mẫu đàn piano đồ chơi. Đàn piano mô phỏng để bé có thể được tiếp xúc và tập làm quen với đàn. Điều này sẽ tạo tính tò mò, hứng thú cho việc trẻ học đàn piano ở những độ tuổi tiếp theo.

Đàn piano cho bé 4 – 6 tuổi

Đây là độ tuổi bé tập làm quen với các con số, chữ cái. Đây cũng là thời điểm một số bé có thể tập làm quen và học đàn piano.

Độ tuổi 4 – 6 là khoảng lý tưởng cho trẻ nên học đàn Piano. Bởi đây là độ tuổi bé đã hình thành được tính tập trung, được làm quen với các con số, chữ cái. Việc ghi nhớ các nốt nhạc, vị trí nốt cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là độ tuổi có tính tò mò, hay học hỏi. Dựa vào những lợi thế đó các bậc phụ huynh nên cho bé học ở độ tuổi này. Nó giúp các bé hoàn thiện độ tập trung, sự nhanh nhạy của các bộ phận trên cơ thể.

Lúc này bạn hãy đầu tư cho con của bạn một cây đàn piano điện. Bởi độ năng của bàn phím piano điện thường nhẹ hơn so với đàn piano cơ. Lứa tuổi của bé còn nhỏ nên việc lựa chọn độ nặng của bàn phím vừa phải để trẻ có thể dễ dàng hơn khi đánh phím.

Đàn piano cho bé 7 – 10 tuổi

Khi ở độ tuổi 4 -6 tuổi trẻ đã được làm quen với đàn thì ở độ tuổi này trẻ đã hiểu hết về nhịp, phách, tiết tấu …. Cũng như các vấn đề liên quan đến học đàn piano. Chính vì thế ở thời điểm này việc luyện ngón, cảm thụ âm nhạc là điều rất cần thiết. Nếu muốn con bạn học tốt hơn về âm nhạc bạn hãy lựa chọn một dòng đàn piano cơ.

Giá đàn piano cho bé

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như dòng đàn piano dành cho bé. Chính vì thế mỗi loại đàn sẽ có giá khác nhau tùy vào tài chính và nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn cho bé những mẫu đàn piano với giá thành phù hợp.

Giá đàn piano điện cho bé:

Thông thường để có một chiếc đàn piano điện thuộc thương hiệu uy tín có chất lượng tốt bạn cần phải mất từ 10 đến 20 triệu đồng. Đây là mức giá trung bình dành cho khách hàng lựa chọn ở những giai đoạn đầu học đàn. Để học và theo con đường chơi đàn piano chuyên nghiệp thì bạn nên lựa chọn những dòng đàn piano có mức giá cao hơn

Giá đàn piano cơ cho bé:

Đàn piano cơ là lựa chọn của những khách hàng với mong muốn cho trẻ được học tập và chơi đàn theo hướng chuyên nghiệp. Bạn có thể bỏ ra mức giá từ 30 đến 70 triệu đồng cho đàn Upright. Đây là mức giá đầu tư cho một chiếc đàn cho bé bắt đầu học đàn.

Còn đối với dòng đàn Grand piano thì bạn cần bỏ ra kinh phí tối thiểu là 100 triệu đồng. Những cây đàn này có thể sử dụng cho việc học tập lâu dài và biểu diễn hoặc thi thố ở những cuộc thi dành cho trẻ em.

Đọc thêm:

10 mẫu đàn piano cho bé được yêu thích nhất

Với những thống kê trong suốt thời gian qua ở đơn vị cung cấp đàn Kpiano. Chúng tôi xin đưa ra top 6 mẫu đàn piano điện và 4 mẫu đàn piano cơ dành cho bé được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Top 6 mẫu đàn piano điện cho bé

Đàn piano điện Yamaha P-45

Là dòng đàn có 88 phím và trọng lượng 11,6kg. Đây là cây đàn điện thuộc thương hiệu Yamaha tiện ích và có giá tốt được khách hàng tìm kiếm lựa chọn nhiều trên thị trường.

Dòng đàn này được thiết kế chuẩn GHS. Nhờ vậy mà cảm giác phím chân thật, nhẹ nhàng. Giúp các bé có thể học tập và luyện ngón rất tốt. Đây cũng là dòng sở hữu hệ thống âm thanh rõ và thực tế.

Đàn piano điện Yamaha YDP-164

Nếu lựa chọn đàn piano điện cho bé thì bạn không nên bỏ qua dòng đàn này.

Đây là dòng đàn sử dụng công nghệ âm thanh CFX. Điều này đã giúp cho những nốt cao, nốt trầm được thể hiện rõ nét giống như nghe âm thanh của một chiếc đàn piano cơ.

Ngoài ra đây cũng là dòng đàn được tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại. Giúp cho việc học của trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Đàn piano điện Yamaha DGX-600

Yamaha DXG-660 được xem là một trong những dòng đàn mini khởi đầu lý tưởng nhất. Việc học đàn piano của bé có thể khởi đầu bằng những dòng đàn điện như thế này.

Tuy đây là dòng điện mini nhưng lại là dòng được tích hợp nhiều tính năng tương tác. Nó giúp cho các bé cảm thấy dễ học và chơi đàn tốt hơn. Bằng việc sử dụng tính năng Yamaha Piano Room. Bé có thể tùy chọn danh sách của các dọng nói piano. Từ đó bạn có thể chơi đàn với những phong cách độc đáo nhất.

Đàn piano điện Casio CDP-S350

Đây là dòng đàn được biết đến và yêu thích bởi nhiều tính năng hấp dẫn nhất. Nếu con bạn đã được tìm hiểu và học đàn piano thì đây được xem là dòng đàn piano tuyệt vời. Bởi nó đòi hỏi một số thao tác và kỹ thuật khi chơi.

Tuy nhiên chỉ sau mộ thời gian ngắn làm quen thì nó lại mang đến những ưu điểm vượt trội. Khả năng luyện ngón và trình độ luyện tập của mình được nâng lên nhanh rõ rệt.

Đàn piano điện Casio CDP-S150

Nếu con bạn bước vào giai đoạn đầu làm quen, học đàn piano thì bạn có thể lựa chọn dòng đàn này. Casio CDP-S150 được sản xuất vào năm 2019. Chính vì thế nó được hỗ trợ các tính năng hiện đại cùng với đó là thiết kế nhỏ gọn.

Cùng với đó dòng đàn này cài đặt ứng dụng Chordana Play for Piano. Nó giúp cho các bé những thao tác thông minh, dễ sử dụng đàn.

Hệ thống bàn phím của dòng đàn này cũng được đảm bảo cho việc luyện ngón tốt nhất ngay từ khi bắt đầu học đàn.

Đàn piano điện Roland FP-10

Một trong những dòng đàn được tìm kiếm nhiều trên thị trường hiện nay chính là piano Roland FP-10. Với thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy đủ 88 phím. Cùng với hệ thống âm thanh chân thực từ công nghệ SuperNatural. Đồng thời các tính năng hiện đại đã giúp cho dòng đàn này có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Hệ thống bàn phím chân thực là điểm công tiếp theo. Nó giúp cho Roland FP-10 phù hợp với việc luyện ngón khi tập luyện ở trẻ.

Top 4 mẫu đàn piano cơ cho bé được lựa chọn nhiều nhất

Đàn Piano Yamaha U1H

Đây là dòng đàn đã không còn sản xuất trên thị trường. Nếu bạn tìm mua chính là những chiếc đàn piano đã qua sử dụng. Tuy đây là dòng đàn cũ nhưng lại là một trong những dòng đàn được khách hàng thị trường nhạc cụ Việt Nam lựa chọn nhiều.

Bởi đàn piano Yamaha U1H là dòng đàn có âm thanh chuẩn. Sự chắc chắn trong từn chi tiết của đàn giúp nó có độ bền cao. Đồng thời đây cũng là dòng có giá thành hợp lý phù hợp với mức kinh phí có thể chi trả của nhiều hộ gia đình.

Đàn piano Yamaha U2H

Với chiều cao chuẩn trong mẫu hình đàn piano upright. Đàn piano Yamaha U2H xem là dòng đàn piano cũ phù hợp dành cho trẻ. Bởi dòng đàn piano Yamaha dòng U. Là dòng luôn sở hữu hệ thống âm thanh trong sáng giúp cho trẻ có được cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

Đồng thời cơ chế đóng nắp chậm sẽ đảm bảo cho việc trẻ em khi chơi đàn không gặp phải trường hợp nắm đàn đóng đột ngột. Điều này sẽ hạn chế gây nên những tổn hại không mong muốn cho con của bạn.

Với vẻ ngoài đen sáng bón cũng sẽ giúp tạo nên vẻ đẹp dang trọng bắt mắt cho không gian gia đình.

Đàn Piano Yamaha U2G

Thương hiệu Yamaha sản xuất dòng U2G chủ yếu mục đích sử dụng cho nhu cầu học tập.

Với chiều cao 127cm U2G rất phù hợp cho bé học đàn. Khi chơi trên dòng đàn này bạn sẽ cảm nhận được những giai điệu trong sáng, chân thực được phát. Nó Giúp cho người chơi cảm thấy thoải mái nhất khi chơi đàn.

Giá đàn ở mức trung bình cũng là ưu điểm giúp nó được lựa chọn nhiều trong nhu cầu tìm mua đàn piano cho bé.

Đàn Piano Kawai ND-21

Bạn muốn sở hữu một bộ máy cơ nhạy, chính xác đúng với mong muốn của người chơi. Hãy lựa chọn dòng đàn Piano Kawai ND-21. Dòng đàn này sử dụng bộ máy cơ ABS-Styran phát minh độc quyền của Kawai.

Cùng với đó các bộ phận quan trọng của đàn như bảng cộng hưởng, búa đàn, bàn phím đàn … cũng được làm từ những chất liệu tốt nhất. Nhờ đó mà các bé, những người mới học đàn dễ dàng phát triển kỹ năng luyện ngón và cảm âm một cách nhanh và hiệu quả cao.

Những lưu ý khi mua đàn piano cho bé

Ngoài vấn đề lựa chọn đàn piano cho bé dựa vào kinh phí và mục đích sử dụng cho bé. Bạn cần quan tâm tới thương hiệu đàn piano muốn mua cho bé. Và hãy cùng dẫn bé theo để dễ dàng tìm ra mẫu đàn phù hợp với kích thước của con bạn.

Đồng thời sau khi lựa chọn được thương hiệu và dòng đàn muốn mua bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Cần kiểm tra độ nhạy của bàn phím đàn. Với độ nhạy phím đều sẽ cho ra được những âm thanh chuẩn phù hợp khi bé chạm vào phím đàn.
 • Kiểm tra âm sắc trên từng phím đàn. Bạn hay chơi thử trên đàn piano để kiểm tra âm thanh phát ra và hãy lắng nghe chúng xem âm thanh có chuẩn không, có đảm bảo âm sắc giống và đều nhau ở từng phím không.
 • Kiểm tra kỹ các bộ phận của đàn bằng cách quan sát xem chúng có bị thay thế hay bào mòn không.
 • Để đảm bảo lực căng dây đàn tốt thì bạn cần đảm bảo trụ chống vững.

Với những kinh nghiệm này bạn đã lựa chọn cho con của mình được một dòng đàn tốt để có thể phát huy được tài năng âm nhạc của trẻ.

Kinh nghiệm dạy đàn piano cho bé

Bé cùng cô giáo học đàn piano

Bé cùng cô giáo học đàn piano

Sau khi mua đàn cho bé thì việc tìm kiếm những phương thức kinh nghiệm học đàn cho bé như thế nào cho hiệu quả là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm. Hãy xe những chia sẻ dưới đây để lấy thêm kiến thức kinh nghiệm cho việc học đàn của con nhé!

Những bước học đàn piano cơ bản cho bé

Bước 1: Tập tư thế ngồi cho bé: Tập ngồi thẳng lưng cho bé, ghế ngồi cách đàn 1 khoảng đúng quy định. Tư thế ngồi chuẩn sẽ là đầu thẳng, tư thế cân bằng, cổ không bị quẹo, phần thân không dược ngửa ra sau hay chúi về đằng trước.

Bước 2: Cánh và cổ tay và ngón tay: Hãy đặt cánh tay lên đàn và sau đó thả lỏng tạo một đường thẳng từ cánh tay đến cổ tay. Luyện tập giữ yên cách tay và cổ tay để có thể luyện tập đầu ngón được tốt. Các khớp ngón luôn tạo độ cong tròn nhưng không được gồng mà hãy thả lỏng.

Bước 3: Học đọc nốt, hát nốt và các kiến thức cư bản về nhạc: Ở lứa tuổi các bé thì việc đọc nốt, hát nốt sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Chính vì thế, bạn hãy giúp bé trải qua bằng việc vừa học vừa chơi. Việc đọc, hát to các nốt khi chơi đàn cũng là hiệu quả tốt giúp trẻ ghi nhớ.

Bước 4: Chế độ tập luyện mỗi ngày: Bước đầu bạn chỉ nên để bé chơi đàn trong vòng 20 đến 30p. Hãy tăng dần thời gian bé học đàn qua mỗi giai đoạn. Đồng thời phụ huynh hằng ngày hãy cùng con học và chơi đàn giúp tạo động lực và niềm vui cho bé.

Bước 5: Các phương thức hỗ trợ: Hãy đầu tư cho con bạn học tại các lớp học, trung tâm dạy đàn. Đồng thời tìm kiếm những sách vở tài liệu về học đàn piano, xem các video để bé có thêm kiến thức nâng cao khả năng tiếp thu.

Xem thêm: 10 phút nắm chắc 14 hợp âm đàn Piano cơ bản

Sách dạy đàn piano cho bé

Với đa dạng mẫu mã, phong phú về chủng loại từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Những cuốn sách dạy đàn piano thực sự bổ ích đối với việc học đàn piano từ những bước cơ bản bắt đầu cho đến nâng cao.

Chính vì thế bạn hãy đầu tư cho con em mình những cuốn sách dạy đàn để đạt hiệu quả cao nhất khi học đàn. Tuy nhiên, dựa vào kiến thức con bạn học đến đâu hãy lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất. Đừng quá nóng vội mà bỏ qua giai đoạn khiến con của bạn không tiến bộ mà sẽ khiến con bạn cảm thấy áp lực, chán nản.

Phụ huynh nên tìm và đọc hết nội dung ở phần mục lục để hiểu hết trong cuốn sách có những phần nào.

Hãy tìm hiểu nội dung ở mỗi cuốn sách dạy đàn piano và lựa chọn các cuốn sách có chứa nhiều bài luyện tập. Hãy cùng bé thực hiện hết các bài luyện tập này nó sẽ giúp cho việc học đàn của con bạn tiến bộ lên rất nhiều.

Phụ huynh cũng đừng quên đến những cuốn sách đi kèm băng đĩa. Bởi nó sẽ rất cần thiết để nếu bé học đàn piano tại nhà.

Nếu bé mới bắt đầu làm quen với đàn thì hãy lựa chọn những cuốn sách dạy với những kiến thức chưa liên quan về nhạc lý như: bài học luyện tập 5 ngón tay, bài học về nhịp, bài học cơ bản về khóa son …..

>> Nuôi dưỡng âm nhạc với cẩm nang học đàn piano tại nhà hiệu quả

Trung tâm dạy đàn piano cho bé

Môi trường học tốt chính là mấu chốt hàng đầu giúp cho trẻ học đàn piano thành công. Đây chính là khinh nghiệm của rất nhiều phụ huynh. Chính vì thế, việc lựa chọn trung tâm dạy đàn chất lượng, uy tín để có thể gửi gắm co nem mình là điều phụ huynh nào cũng mong muốn. Vậy khi lựa chọn một trung tâm dạy đàn piano bạn cần những lưu ý gì?

 • Hãy tìm kiếm những trung tâm gần nhà. Bởi, nó sẽ rất thuận tiện cho bạn và con bạn trong vấn đề đi lại nhất là vào những thời tiết không ổn định. Nếu chọn những trung tâm xa thì việc tới các trung tâm khiến cho cả phụ huynh và bé luôn cảm thấy chán nản.
 • Hãy giảnh 1 buổi để tham quan, kiểm tra cơ sở vật chất các trung tâm như: trang thiết bị thực hành, không gian học đàn, dụng cụ hỗ trợ giảng dạy, quạt, điều hòa ….
 • Trình độ và kinh nghiệm giảng viên dạy đàn piano. Đây là yếu tố quan trong quyết định đến khả năng tiến bộ của con bạn.

Lớp học đàn piano cho bé

Dựa vào trình độ học của con bạn đang ở mức nào. Bạn sẽ lựa chọn cho trẻ học lớn đàn piano phù hợp.

Sẽ có 3 lớp học (khóa học) cơ chính đó là: Khóa học đàn piano cơ bản, khóa học đàn piano nâng cao và cuối cùng là khóa học đàn piano chuyên sâu.

Dựa vào thời gian học đàn, ngân sách chi trả cho việc học đàn bạn sẽ lựa chọn được nhiều lớp học đàn cũng như phương thức học đàn khác nhau. Sẽ có 2 phương phức học đàn cho bạn lựa chọn đó chính là lớp học đàn piano online và lớp học đàn piano offline. Tuy nhiên nếu có điều kiện kinh tế và thời gian. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cho con, em mình học các lớp học trực tiếp (offline). Bởi học như vậy sẽ có các giáo viên trực tiếp hướng dẫn. Mọi thắc mắc, sai sót của con trong quá trình học sẽ được giáo viên chỉ dẫn tận tình.

Về giáo viên dạy đàn piano: Bạn hãy lựa chọn một giáo viên có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm về đàn piano. Đồng thời hãy quan sát thái độ và tác phong làm việc của giáo viên. Bạn có thể thông qua cử chỉ, hành động, lời nói cũng như giờ giấc của giáo viên. Hãy nhận xét và cảm nhận xem đó có phải làm một giáo viên tận tâm và nhiệt tình không. Từ đó mới quyết định giáo viên dạy đàn cho con của bạn.

Địa chỉ mua đàn piano cho bé chất lượng, giá rẻ

Sau khi bạn đã tìm hiểu khá đầy đủ và chi tiết về các dòng đàn piano cho bé thì việc quyết định tìm địa chỉ cung cấp đàn piano là vấn đề quan trọng tiếp theo cần được quan tâm. Vậy địa chỉ nào bán đàn piano cho bé ở đâu uy tín, chất lượng bạn có thể tin tưởng?

Để việc tìm kiếm đơn vị mua đàn piano không còn gặp phải khó khăn chúng tôi xin cung cấp những địa chỉ cung cấp đàn piano quý khách hàng có thể tham khảo:

 • 242, Nguyễn Lân, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số 26 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số 43 ngõ 148 Mai Anh Tuấn, Hà Nội.
 • 15 ngõ 104 Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội.
 • 39C Hà Kế Tấn, Phương Liệt,Thanh Xuân, Hà Nội.
 • 103/53 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.
 • 121/13 Lê Thị Riêng, Quận I, Hồ Chí Minh.
 • 24 Phan Bội Châu, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.

Đây là những đơn vị thuộc đơn vị cung cấp đàn piano uy tín, chất lượng trên thị trường của Công ty Kpiano.

Ở đơn vị này khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của đàn. Bởi đàn piano được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Là đơn vị có giá thành đàn tốt hơn các đơn vị khác trên thị trường hiện nay.

Vấn đề bảo hành, sản phẩm tặng kèm hay chương trình khuyến mãi luôn được áp dụng tại tất cả các địa chỉ thuộc đơn vị Kpiano. Đồng thời bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng đàn piano cho bé phù hợp với mong muốn của mình bởi đây là đơn vị cung cấp  đa dạng mẫu mã, thương hiệu đàn uy tín trên toàn quốc.

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi mang lại về việc học đàn và mua đàn piano cho bé. Chúng ta có thể thấy được rằng lợi ích của việc học đàn từ sớm rất tốt cho sự phát triển cho trẻ sau này. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn những dòng đàn piano phù hợp theo lứa tuổi cũng như trình độ cho phù hợp với con mình .

Dựa vào những kiến thức đã được nắm ở trên chúng tôi mong rằng bạn đã tự tin lựa chọn ra được dòng đàn cũng như cách dạy trẻ học đàn piano tốt nhất. Khi có nhu cầu mua đàn hay gặp các sự cố về đàn đã có chúng tôi – Kpiano sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng. Hãy truy cập website: https://muabanpiano.vn/ để xem chi tiết các dòng đàn và dịch vụ tại đơn vị của chúng tôi.

Bạn đọc có thể quan tâm

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon