Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Cấu tạo và bảo quản Piano

Rate this post

Nhiều người khi đến mua đàn Piano hay gia đình bạn bè … đang mua một cây đàn Piano. Chắc có nhiều điều mà các bạn, đàn và sẽ băn khoăn? Không biết cây đàn Piano được cấu tạo ra sao và cách bảo quản như thế nào để cho cây đàn piano của bạn luôn bền và mới.

 1. Bảo quản Vỏ đàn
 • Với những loại đàn piano có vỏ ngoài bằng gỗ tự nhiên: thường thấy có vân gỗ tự nhiên rất đẹp, bền mặt lỳ đối với những loại đàn có model mới hoặc bóng với loại đàn có model cũ. Loại này có ưu điểm là khó thể trầy xước nhưng cũng mang nhược điểm là cũng khó sửa chữa hoặc làm mới khi đã có vết trầy xước.
 • Với những loại đàn có vỏ ngoài bằng sơn plyester bóng: Ở loại vỏ ngoài này cũng dễ bị trầy xước nhưng có thể dễ dàng sửa chữa, làm mới. Tuy nhiên, với loại vỏ ngoài này nên hạn chế va chạm mạnh, đặt trong môi trường quá nóng hoặc khô sẽ dẫn đến rạn nứt vỏ, bong tróc.

Để cho chiếc đàn của các quý khách hàng luôn mặc trên mình chiếc áo bền, đẹp và mới trong mắt bạn cũng như người xung quanh, Công ty chúng tôi đưa ra một số cách bảo quản cho khách hàng khi sử dụng Đàn piano nói chung cũng như Đàn của công ty nói riêng: Vỏ ngoài của piano còn bao gồm những bản lề, khoá, tên thương hiệu bằng đồng thau. Đối với những phần này, quý khách tránh tiếp xúc trực tiếp vì mồ hôi tay làm mờ hoặc ố đồng. Cũng như vỏ đàn, những phần đồng thau này có dầu chùi chuyên dụng vì những loại dầu chùi này sau khi lau sẽ để lại một lớp dầu bảo vệ có tác dụng chống oxy hoá.

 1. Bảo quản Phím đàn:
  + Quý khách hàng có thể dung nước tẩy rửa nhẹ như nước rửa kinh để lau chùi
  + Quý khách nên rửa tay sạch rồi mới được chơi đàn, nếu làm được điều này chắc chắn phím đàn của quý khách sẽ luôn bóng đẹp và bền lâu
  Lưu ý:  – Không sử dụng chất tẩy có chứa cồn, nếu sử dụng sẽ làm cho nứt phím đàn
     – Không nên lau lẫn lộn giữa phím đen và phím trắng

3. Bảo quản bộ phận trong đàn:
Khí hậu ở Việt Nam chịu nhiều tác động của thời tiết, một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên cũng là một trong nhân tố không có lợi gây nên những bộ phận máy móc của đàn trở nên dễ hư hỏng.
Độ ẩm đóng vai trò khá quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của đàn vì đa số các bộ phận được chế tạo từ các vật liệu khá nhạy cảm với độ ẩm nên nếu độ ẩm trong không khí tăng đột ngột trên mức lý tưởng dành cho đàn (từ 50% đến 60%) sẽ dẫn đến cho chiếc đàn của quý khách hàng sẽ bị kẹt phím, sét dây……
Khi mua Đàn của công ty TNHH TM Nhạc cụ Hà Nội quý khách được tặng một ống sấy điện, đây cũng là sản phẩm rất có ích khi sử dụng đàn vào mùa mưa. Tuy nhiên không nên lạm dụng đèn sưởi quá nhiều vì nếu khô ráo thái quá, không đủ độ ẩm cho đàn cũng sẽ dẫn đến những tình trạng hư hỏng trầm trọng vì các phần vật liệu bằng gỗ và nỉ sẽ co rút ảnh hưởng đến tiếng đàn.
– Trong trường hợp tình trạng thiếu độ ẩm quá trầm trọng, vượt mức cho phép, tấm phát tiếng, các khớp nối sẽ bị hở ra, các phần dạng phím mỏng rất dễ bong tróc. Dây đàn mau bị trùng do các chốt lên dây gắn vào những phần gỗ bị co ngót trong môi trường quá khô. Hiện tượng này thường thấy ở khu vực có thời tiết hanh khô.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon