Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÀN PIANO CƠ

Rate this post

Ngày nay đàn Piano có rất nhiều loại khác nhau, từ kích thước, kiểu dáng, vật liệu, cho đến màu sắc, hãng sản xuất. Từ đàn acoustic đến đàn điện, organ.. cũng khá giống nhau đều là thuộc bộ gõ âm thanh được phát ra từ việc tác động lên bàn phím. Nhưng khác nhau ở chỗ kích thước các bộ phận và vị trí các bộ phận liên quan đến cấu tạo.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về đàn Piano cơ và cơ chế hoạt động của Piano cơ như thế nào.

Cấu tạo của cây đàn Piano cơ gồm có 6 bộ phận chính:

  • Khung đàn: Thường được làm bằng gang, ở rìa phía sau gắn thanh chốt dây để cài chặt một đầu dây đàn. Ở rìa phía trước là tấm khóa lên dây, gồm nhiều chốt lên dây. Độ căng của dây (cao độ của nốt) được căn chỉnh bằng cách vặn các chốt  dây này.
  • Bảng cộng hưởng: Thường có chức năng tăng âm thanh các rung động cộng hưởng, bảng cộng hưởng được làm bằng gỗ tốt, thông thường là các loại gỗ vân sam mỏng và cứng, đặt ở phía sau lớp dây đàn.
  • Dây đàn:  dây đàn có 2 loại là thép, và loại thép lõi bọc cuốn bằng dây đồng, có độ dài và độ dầy tăng dần lên theo cao độ giảm dần 2 hoặc 3 dây đàn có độ cao dây to nhỏ được sắp xếp theo các nốt nhạc khác nhau.
  • Bộ cơ: Bao gồm tất cả các bộ phận khiến đầu búa chuyển động tác động tới dây đàn. Bộ phận đầu tiên chính là bàn phím (có 88 phím trong mỗi cây đàn), sau đó đến các bộ phận chuyển tiếp và cuối cùng là búa đàn được người chơi tác động lên bàn phím tạo ra âm thanh của bản nhạc
  • Bộ Pedals: Pedals được người chơi điều khiển bằng chân thông thường mỗi cây đàn thường có từ 2 đến 3 pedal, mỗi pedal có tác dụng như sau:

– Pedal 1: tạo ra tiếng đàn ngân dài hơn cho dù bạn đã rời tay khỏi bàn phím

– Pedal 2: giảm âm nhỏ dần

-Pedal 3: tạo ra âm thanh nhỏ để không ảnh hưởng đến người khác khi bạn chơi đàn vào ban đêm

  • Hộp đàn: Hộp đàn tạo nên hình dáng đàn và là cơ sở để phân loại đàn Piano là Grand Piano (đàn nằm ngang, có 3 chân) và Upright Piano (đàn đứng, có 2 chân). Cả hai loại này đều được làm bằng loại gỗ tốt với những nước sơn cao cấp và sử dụng được rất lâu.
Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon