Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Hướng dẫn cách tự bảo trì, bảo quản đàn Piano cơ tại nhà

Rate this post

Cách bảo quản đàn Piano cơ tại nhà

Như chúng ta đã biết thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam chúng ta thì việc bảo vệ cây đàn piano yêu thích của bạn cực kỳ quan trọng. Như các bạn đã biết đàn Piano chủ yếu được làm từ gỗ loại gỗ tốt, đây là loại vật liệu chịu tác động rất mạnh từ nhiệt độ và độ ẩm. Vậy các bạn cần phải làm gì để bảo quản cho cây đàn của bạn đcược tốt sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách cần chăm sóc kỹ thuật qua các bước sau:

1: Vị trí đặt đàn Piano

Vị trí đặt đàn rất quan trọng cho cây đàn piano nhà bạn, nó góp phần duy trì tuổi thọ và âm thanh đàn piano. Tuyệt đối không để đàn gần nơi có mua trực tiếp tạt vào tường, nó sẽ tạo nên độ ẩm cao và gây hại cho đàn piano, không được để đàn Piano gần cửa sổ nếu bạn để đàn piano gần của sổ nên di chuyển sang vị trí khác.

Không nên đặt đàn quá áp sát vào tường, khi đặt đàn chú ý tạo ra một khoảng trống phía sau vì nếu đặt đàn quá áp sát vào tường sẽ không đảm bảo được sự thông thoáng làm cho hơi ẩm ngưng tụ phía sau tấm phát tiếng hạn chế độ vang của đàn. Ngoài ra nếu đặt đàn sát tường sẽ tạo điều kiện cho chuột bọ,gián chui vào bên trong làm tác hại cho đàn..

Vị trí đặt đàn tốt nhất là những khu vực trung tâm nhà không bị các yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng trực tiếp đến đàn nhà bạn..

2: Sử dụng các loại dụng cụ chuyên dùng cho đàn Piano

Vào mùa mưa, hạn chế tình trạng kẹt phím, rỉ sét dây.. do độ ẩm gây ra, nhất là trong môi trường khí hậu ẩm của Việt Nam, bạn nên sử dụng túi hút ẩm hay cắm ống sấy một tuần từ 3 – 4 ngày/ tuần và thường xuyên quân tâm đến thời gian cắm ống sấy theo mùa mưa ẩm. Tuy nhiên cũng không nên cắm ống sấy nhiều vì sẽ làm tình trạng gây ảnh hưởng xấu đến đàn như làm gỗ nở ra, tiếng đàn sẽ đanh và chua.

3: Vệ sinh đàn Piano

Vì đàn Piano mang chất liệu gỗ nên tránh dùng  khăn ướt để lau vì nước sẽ thấm qua các chân vít vào gỗ sẽ phồng lên.

Không nên để bình hoa có nước trên đàn tránh tình trạng làm đổ vỡ bình hoa, cách tốt nhất lên đặt một bình hoa giả

Thường xuyên lau chùi vệ sinh đàn, bạn lên dùng  cây phất chần hoặc chủi lông  gà để lau bụi bẩn bán trên đàn

Nên dùng khăn phủ trải lên mặt đàn khi để đồ vật tránh trầy xước. Nhưng vào trời nồm nên mở nắp đàn ra rồi dùng  quạt gió thổi mạnh cho hơi ẩm bay ra khỏi phần trong của đàn. Nên hút bụi phía trong của đàn Piano, bởi bụi có thể làm kẹt các cơ cấu của máy đàn, bụi cũng hút ẩm làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Nên chỉnh lên dây đàn piano  định kỳ cho đàn piano hoạt động tốt.

dannyhands_400x300

 

YamahaE108

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon