Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Piano – Tiếng dương cầm của sự thăng hoa cảm xúc

5/5 - (4 bình chọn)

Trong một cuộc sống bận rộn hối hả, từ niềm vui cho tới nỗi buồn của những cung bậc cảm xúc. Từ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm đau,cho tới kích thích tế bào não.Từ nâng cao hiệu suất công việc cho đến kết nối cộng đồng – “Âm nhạc” sinh ra như một liều thuốc bổ cho tinh thần. Bằng âm nhạc đã kết nối mọi nền văn hóa, mọi quốc gia và sắc tộc đã đem đến những giá trị nhân văn đích thực cho nhân loại.

2016-10-27_114756

Nếu từ thủa sơ khai, con người chỉ biết đến những âm thanh của tự nhiên cho đến việc sáng tạo ra các dụng cụ tạo âm thanh đơn sơ từ những viên đá thì ngày nay sự ra đời của các nhạc cụ tân tiến, hiện đại và đặc biệt là Piano – nhạc cụ bộ gõ đã góp phần làm phong phú thế giới tâm hồn của con người hơn bao giờ hết.

Chơi đàn không chỉ đơn thuần là sự linh hoạt của ngón tay trên các phím đàn. Mà còn là một hình thức nghệ thuật với sự thăng hoa về cảm xúc. Qua đó làm phong phú hơn thế giới tâm hồn cho con người.

Xem thêm: So sánh đàn Piano YAMAHA U3 và Piano YAMAHA U30BL

Contents

Piano: Bộ môn nghệ thuật mang tính trí tuệ cao

Hơn 300 năm qua, piano đã thống trị vương quốc khí nhạc và được gọi là “vua của các nhạc cụ”. Piano thuộc bộ gõ nhưng lại được chơi bằng phím đã tạo nên tiếng vang đặc trưng do cấu trúc và cách tạo âm thanh của nó.

2016-10-27_114928

Âm thanh đàn piano thường có một lớp bằng gỗ bảo vệ xung quanh soundboard và kim loại dây và một hàng của 88 phím màu đen và màu trắng (52 trắng, 36 màu đen). Các chuỗi được vang lên khi các phím được nhấn và im lặng khi được thả ra.

2016-10-27_115114

Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó. Những rung động này được truyền qua các cầu đến bảng cộng hưởng (soundboard), bộ phận khuếch đại . Âm vực của cây đàn piano ban đầu cũng chỉ có bốn, hay nhiều nhất là năm quãng tám giống như ở đàn harpsichord. Nhưng dần dần nó đã mở rộng tới trên bảy quãng tám vì những thay đổi cấu trúc đàn đã cho phép lực căng tăng lên tới vài tấn.

2016-10-27_115414

Nó được phát minh vào khoảng những năm 1700. Sau đó, piano được sử dụng rộng rãi trong các buổi tiệc cổ điển, jazz, truyền thống. Và được dùng phổ biến âm nhạc cho solo, đồng diễn, đệm, sáng tác, diễn tập… Khuyết điểm của piano chính là không thể mang vác dễ dàng và thường khá đắt. Nhưng tính linh hoạt và sự hiện diện khắp nơi của piano đã khiến nhạc cụ này trở thành một trong những nhạc cụ quen thuộc nhất trên thế giới.

Xem thêm: Mua Piano cũ hay mới, mua đàn piano ở đâu?

Piano: Vua nhạc cụ với sự diệu kỳ của 88 phím đàn

Nhiều người cho rằng học chơi đàn piano rất khó nhưng ít ai biết rằng, khả năng chơi đàn piano của mỗi người đến tự nhiên và không hề khó khăn để bạn có thể  làm chủ những khúc nhạc bằng cây đàn piano.

Với 88 phím đàn là 88 cung bậc cảm xúc. Mỗi nốt nhạc của piano là tần số âm thanh lý tưởng nhất đối với tai con người. Điều kỳ diệu từ những phím đàn của piano chính là yếu tố âm vực rộng nhất. Và nó cũng là duy nhất đại diện cho toàn bộ âm vực của âm nhạc.

dan-piano-co-cu-diapason

Piano có âm vực rộng, âm sắc thanh thoát. Do đó, khả năng biểu hiện phong phú, xử lý cường độ tinh tế. Tiếng đàn đã khơi gợi nhiều cảm xúc cho người nghe. Từ âm thanh du dương như dòng suối, dữ dội như bão tố hay trong trẻo như ánh trăng giữa đêm khuya. Piano được mệnh danh là ông vua của các loại nhạc cụ cũng bởi vậy.

Piano: Quý tộc và bình dân

Nhắc đến piano, nhiều người thường nghĩ nó là loại nhạc cụ sang trọng và chỉ dành cho giới quý tộc. Tuy nhiên, những cây đàn piano còn làm nên những điều kỳ diệu hơn thế.

2016-10-27_120202

Piano khiến con người xích lại gần nhau. Tại Anh – điều kỳ diệu đó đã được một nghệ sĩ thực hiện. Đó là Ý tưởng đặt một cây đàn piano tại các khu dân cư. Mong muốn chính là nó sẽ trở thành chất xúc tác cho những cuộc trò chuyện và thay đổi sự thụ động. Ý tưởng mang tên “Hãy đàn đi, tôi là của bạn” để từ đó nó trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới.

Người vô gia cư chơi đàn trên đường phố

Đã có hơn 6 triệu người trên thế giới tiếp cận với dự án âm nhạc này. Và từ năm 2008 đến nay đã có hơn 10.300 cây đàn được đặt trên hè phố của 145 thành phố trên thế giới. Piano không chỉ là nhạc cụ dành cho giới quý tộc. Mà cho đến nay nó dành cho tất cả mọi người – những người yêu âm nhạc.

Xem thêm: Cách bảo quản đàn Piano trong mùa nồm ẩm

Piano: Sự hồi sinh của những bản nhạc chết

Mỗi bản nhạc trên giấy chỉ là bản nhạc chết. Chỉ khi được ngân lên dưới bàn tay của nghệ sĩ thì bản nhạc ấy mới có sức sống. Piano không chỉ là một cây đàn nghệ thuật!

2016-10-27_081811

Nếu như trên thế gian chỉ có một cây đàn dương cầm thì sao? Cây đàn ấy sẽ lắng nghe được bao nhiêu câu chuyện thầm kín. Và bao nhiêu cảm xúc của con người được bộc lộ qua từng tiếng đàn. Những cảm xúc yêu thương, giận hờn sẽ có dịp vỡ òa. Dưới mỗi bàn tay lướt trên từng phím đàn của người nghệ sĩ sẽ thể hiện tất cả.

Ai cũng có những giây phút thăng hoa cảm xúc. Qua đó khiến những nghệ sĩ tìm ra được câu trả lời băn khoăn bấy lâu của mình. Qua đó giúp hiểu rõ vì sao cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng âm nhạc luôn song hành cùng cuộc sống này.

Không cần diễn tả bằng ngôn ngữ nào nhưng người nghe vẫn có thể cảm nhận được những tâm sự mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm trong đó. Chiếc đàn piano như biết kể chuyện, dẫn dắt, mời gọi người nghe. Tiếp đó là mời vào ngôi nhà nghệ thuật mà nhìn, mà ngắm, mà lắng nghe, mà tỏa sức bay bổng. Đó chính là điều kỳ diệu mà chiếc đàn piano mang đến. Và cũng là lý do vì sao nhiều người thich loại nhạc cụ này.

2016-10-27_082454

Dương cầm là gì?

Định nghĩa về đàn dương cầm

Dương cầm là gì? Đây chính là một nhạc cụ sử dụng bộ dây phím tạo ra âm thanh với nhiều tần số cao thấp. Từ đó đem lại những bản nhạc với đa dạng các giai điệu. Đàn dương cầm hiện rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hay nói chính xác hơn thì nó chính là chiếc đàn Piano với hai dạng, cơ và điện.

Vì sao piano gọi là dương cầm? Trong đó, dương có nghĩa là biển lớn, chỉ hướng thuộc về phương tây, nước ngoài. Còn cầm có nghĩa là bộ ngọc, là loại đàn cổ của người Trung Quốc. Cầm là chiếc đàn dài ba thước sáu tấc, căng 7 dây tạo nên sự hòa tấu nhịp nhàng.

Đàn dương cầm được phát minh ra ở đâu?

Đàn dương cầm được phát minh ra ở đâu? Nó được phát minh vào năm 1709. Người sáng lập là Bartolomeo Cristofori di Francesco tại thành phố Padua của nước Cộng hòa Venice. Hiện nay là Đông Bắc nước Ý. Hình dáng ban đầu của nó chỉ là 1 dây, giống như đàn Độc Huyền của Hy Lạp.

Qua nhiều năm cải tiến, từ các que gảy dây được thay bằng các búa nhỏ đập vào dây. Tùy vào mức độ đánh đàn dương cầm mạnh hay nhẹ để tạo ra âm thanh lớn hoặc nhỏ. Tuy nhiên, bản hoàn chỉnh nhất của đàn piano mới thật sự ra đời vào năm 1750, giống với đàn bây giờ. Cũng từ đó những bộ phim cây đàn dương cầm và các hình ảnh có liên quan cũng được ra đời.

Giá của đàn dương cầm bao nhiêu?

Giá của một cây đàn dương cầm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như: hãng sản xuất, loại đàn, chất liệu, cấu tạo, năm sản xuất … từ đó, giá của đàn sẽ được định cụ thể.

Giá bán của một cây đàn dương cầm dao động ở nhiều mức. Từ khoảng hơn 20 triệu cho đến cả 100 triệu tùy sản phẩm. Mức giá càng cao thì chiếc đàn càng đẹp và hoàn hảo hơn.

Mua Bán Piano – Địa chỉ đáng tin cậy để sở hữu đàn Piano Nhật

Một trong các địa chỉ cung cấp đàn piano chất lượng với giá rẻ nhất hiện nay phải nói đến Mua Bán Piano. Đây không chỉ là shop bán lẻ mà là nơi cung cấp sỉ cho các đại lý kinh doanh nhạc vụ trên toàn quốc. Với đội ngũ hùng hậu về nhân viên kỹ thuật, tư vấn chuyên môn về đàn sẽ là cơ sở để bạn vững tin hơn. Và tại đây còn có cả dịch vụ vận chuyển, lắp đặt sẽ phục vụ bạn tận tình từ A đến Z.

Căn cứ vào số tiền dự trù, mục đích mua đàn, đơn vị sẽ tư vấn cụ thể hơn. Đồng thời gợi ý  cho bạn các sản phẩm đàn phù hợp nhất. Cùng với đó là chính sách đổi trả, chế độ bảo hành chu đáo với cam kết rõ ràng. Chính vì thế mà số lượng khách hàng tìm đến với chúng tôi ngày càng nhiều.

Với những cây đàn piano đến từ Nhật của công ty chúng tôi sẽ là sự đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa còn là sự khẳng định uy tín, giá thành phù hợp. Nhất là sự chu đáo và chuyên nghiệp của dịch vụ. Quan trọng nhất là cái “Tâm” mang nghệ thuật chân chính đến tất cả mọi người yêu âm nhạc qua piano. Hãy truy cập vào muabanpiano.vn để được giải đáp chi tiết hơn về đàn dương cầm cũng như làm rõ các thắc mắc của bạn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon