Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Đàn Piano cơ và đàn Organ khác nhau ở đâu

Rate this post

Sự khác nhau giữa đàn piano cơ và đàn Organ

Trong xã hội thời đại công nghệ  phát triển ngày nay ở Việt Nam, âm nhạc đang trở thành một môn học yêu thích của nhiều bạn nhỏ,  … Piano và một môn học trong đó được nhiều người yêu thích, thế nhưng nhiều phụ huynh băn khăn không biết nên cho con em mình học đàn piano cơ hay đàn organ tốt, đó là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đặt ra vấn đề đó. Và nhiều người bị nhầm lẫn giữa đàn Piano cơ và đàn Organ  bởi bàn phím. Hôm nay mình sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa Piano cơ và đàn Organ như thế nào nhé!

Mình chia ra làm 2 điểm nhận dạng:

  1. Hình dạng hay kiểu dáng bên ngoài

Đàn Piano và đàn Organ sẽ có nhiều người mua hàng sẽ bị nhầm lẫn giữa Piano cơ và Organ về sự tương đồng nhau về phím đàn và kiểu dáng. Nhưng khác nhau về chất liệu bên ngoài Piano cơ có thân đàn làm bằng gỗ và to hơn đàn Organ nhiều lần.

1Ue

Đàn piano cơ

  1. Chức năng cơ chế hoạt động của đàn Piano cơ và Organ.

Điều khác biệt cơ bản nhất là đàn Piano cơ , cổ điển, đàn không cần dùng điện ,  còn đàn Organ là đàn điện tử, phải có điện mới dùng  được. Vì thế nên đàn điện tử âm thanh của đàn Organ không trung thực bằng đàn Piano cơ nhưng có thể giả lập nhiều âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau và rất tiện về hòa âm phối khí cho người nhạc sĩ. Ví dụ như tiếng bass, guitar, piano, trống, violon… Dĩ nhiên những tiếng này là giả lập nên sẽ không hay bằng các nhạc cụ chuẩn.

Đàn piano thì ngược lại, nó chỉ có một âm thanh, nhưng tiếng của nó thì thanh tao, cổ điểm trầm bổng mang đến con người ta cảm giác bay bổng tuyệt vời.

Ngày nay cũng có nhiều loại đàn Piano điện, loại đàn Piano điện có kích thước nhỏ hơn Piano cơ và giá thành rẻ hơn nhiều .

2717774medeli_md700

Đàn Organ

  1. Bàn Phím

Như mình đã nói ở trên thì đàn Piano cơ hoạt động thông qua bộ gõ con trong đàn Organ thì tạo âm nhạc bằng “ woodwind” điện tử. Đó là sự khác biệt chính của chức năng bàn phím, nhưng trái lại với Organ, Piano tạo ra âm thanh bằng sự lực cơ học không dùng điện.

Bàn phím của đàn piano thường nặng hơn bàn phím của đàn Organ.

  1. Cách để duy trì một âm thanh cũng như số lượng âm thanh tạo ra.
  • Duy trì âm thanh:

Khi bạn chơi một chiếc Piano và tác dụng lực vào bàn phím, thì lực tác dụng đó sẽ lần lượt tác động lên búa, sau đó là lên chuỗi kim loại.  Mỗi chuỗi khác nhau được điều chỉnh với tần số cụ thể, để cho phép người biểu diễn tạo ra các hơp âm thanh ngược nhau. Nhưng sự rung động và âm vang có thể tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cuối cùng các nghệ sĩ biểu diễn sẽ phải restrike bàn phím để duy trì một âm thanh của đàn Piano.

1_17_1

Sự khác nhau giữa đàn Piano Và Organ

Bàn phím của đàn Organ không thể làm được điều đó. Không hề có lực cơ học tác động vào, thay vào đó các nghệ sĩ biểu diễn trên một chiếc đàn Organ hiện đại, có thể hoàn thành một mạch các chuỗi âm thanh mà họ mong muốn bất cứ khi nào họ nhấn phím. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím. Đây là sự khác biệt lớn giữa bộ gõ của Piano cơ và Organ điện tử. Một cây đàn Piano chỉ có thể duy trì một lưu ý cho một thời gian ngắn, trong khi một Organ có thể giữ nó vô thời hạn.

– Số lượng âm thanh tạo ra:

Một số phím Piano cơ có thể được thay đổi một chút để tạo ra một tinny honky- tonk âm thanh, hoặc kích thước tổng thể của thiết bị có thể tạo ra một tong màu phong phú hơn. Nhưng âm thanh mà đàn Piano cơ tạo ra không thực sự phong phú bằng âm thanh của đàn Organ nhưng lại rất thật và chuẩn.

p6

Đàn piano điện

Âm thanh của đàn Organ có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…. Một Organ cũng có thể tạo lập nhiều cấp độ khác nhau của từng bàn phím, được gọi là cấp bậc.

Ưu điểm của đàn Piano cơ

+ Piano acoustic có tuổi thọ rất cao

+ Đàn piano cơ cần được lên dây đàn và bảo trì 1- 2 lần/ năm

+ Bạn có thể bán bất cứ lúc nào, vì đàn piano cũ không bao giờ lỗi mốt

+Giá trị của đàn Piano cơ ít khi bị mất giá theo giời gian

+ Piano acoustic có âm thanh thực, rất tự nhiên

Nhược điểm của đàn piano điện

+ Nếu bị lỗi thì chi phí sửa sẽ khá cao

+ Đàn piano điện các Model mới ra hay bị lỗi mốt, giá bán đàn piano điện bị mất giá

+ Âm thanh đàn piano điện không thực như đàn piano cơ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất

Công ty TM xuất nhập khẩu nhạc cụ Hà Nội Piano

Trụ sở : 26 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội hoặc 151 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0975778910 hoặc 0942409196

Số 6 Hoàng Như Tiếp, Long Biên

Kho hàng: 103/53 Đức Giang, Gia Lâm or 53 Hoàng Cầu

Chi nhánh riêng :121/13 Lê Thị Riêng, Quận I

 

 

 

 

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon