Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Top 3 đàn Piano kỹ thuật số Kawai Hot 2021

Rate this post

 

 Kawai có một lịch sử lừng lẫy với tư cách là  những người chế tạo ra những cây đàn piano chất lượng từ năm 1928. Cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên của họ được giới thiệu vào năm 1986. Hiện nay họ có một danh mục đa dạng các nhạc cụ cho tất cả các bộ môn âm nhạc.Vậy mẫu đàn piano kỹ thuật số Kawai nào là phù hợp nhất dành cho bạn?

Xem thêm:Những băn khoăn khi chọn mua một cây đàn piano

Contents

Giới thiệu đàn Kỹ Thuật số Kawai

Đàn piano kỹ thuật số di động (hoặc đàn piano sân khấu)

 Đây là chiếc đàn lý tưởng để sử dụng trong phòng thu hoặc trên sân khấu. Chúng được thiết kế để đặt trên bệ bàn phím hoặc mặt bàn, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn.Đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển gần giống với đàn piano cơ truyền thống về hình dáng.

Trang bị Công nghệ của Kawai

Tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số của Kawai đều được làm dựa trên kỹ thuật thủ công vượt trội. Của cây đàn grand piano hòa nhạc EX hàng đầu của họ, được giới chuyên môn đánh giá. Là một trong những nhạc cụ tốt nhất trong cùng loại. Các thiết bị này được chế tạo thủ công tại Nhật Bản và trải qua một quy trình nghiêm ngặt cũng như quá trình tinh chỉnh trong buồng chống dội âm.

Sự chuyển động bên trong Piano Kawai

Kawai đã rút ra kinh nghiệm xây dựng đàn piano acoustic để phát triển một nhóm các hoạt động cơ học. Mô phỏng chính xác trải nghiệm chơi của đại dương cầm EX trong một vỏ máy nhỏ gọn.

 

Các mẫu máy chi phí thấp hơn sử dụng thiết kế hành động Responsive Hammer Compact (RHC) của chúng. Búa không có lò xo, sử dụng các cảm biến để tự động điều chỉnh chuyển động của búa cho cảm ứng tối ưu. Và cũng giống như đàn piano acoustic có búa nặng hơn ở âm trầm và búa nhẹ hơn ở âm bổng. Bàn phím RHC có trọng lượng búa khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh một số biến nhất định. Bao gồm đường cong phản ứng vận tốc, độ cộng hưởng và tiếng ồn của van điều tiết, và tiếng ồn do búa đập.

 

Các thiết bị cao cấp hơn sử dụng búa Hammer III (RH III). Giống như thiết kế RHC, búa có trọng lượng phân cấp mang lại cảm giác nặng hơn trong âm trầm. Ngoài ra, hệ thống phát hiện phím  cảm biến và các đối trọng được tích hợp trong mỗi phím giúp tăng cường cảm giác chân thực. RH III có thể tái tạo hiện tượng “buông” sau khi chạm, đặc trưng của các hành động của đàn piano cơ acoustic.

Phím đàn Kawai

Những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất của Kawai bao gồm các phím bấm bằng gỗ Grand Feel và Grand Feel Compact mới nhất của họ. Những điều này mang lại trải nghiệm chơi đặc biệt thực tế. Các phím được tạo ra từ những mảnh gỗ dài xoay trên chốt cân bằng trung tâm. Các phím Grand Feel cũng dài hơn bất kỳ hành động bàn phím đàn piano kỹ thuật số nào.

 

Hầu hết các bàn phím đàn piano kỹ thuật số Kawai đều có bề mặt phím Ivory Touch. Đây là một lớp hoàn thiện phủ mờ mịn nhưng không trơn trượt, có thể hút ẩm đầu ngón tay để cải thiện cảm giác chơi và khả năng kiểm soát phím đàn.

Đánh giá âm thanh của đàn Kawai

Để mô phỏng chính xác âm thanh của EX và các loại piano acoustic khác, piano kỹ thuật số Kawai sử dụng các mẫu âm thanh riêng lẻ của từng phím trong số 88 phím. Chúng được ghi lại ở nhiều mức độ chuyển động và được tái tạo bằng công nghệ  độc quyền của Kawai. Điều này đảm bảo chuyển tiếp âm sắc mượt mà từ đầu này sang đầu kia của bàn phím và từ những nốt nhẹ nhất đến to nhất.Một số kỹ thuật mô phỏng sự tinh tế về âm thanh của dây giao cảm, bộ giảm chấn và sự cộng hưởng của soundboard. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa lại toàn bộ cây đàn piano và thiết lập lại phù hợp với mình

 

Cuối cùng, bạn có thể thêm một số loại âm vang để cung cấp độ chân thực cho căn phòng, sân khấu hoặc phòng hòa nhạc. Nhiều cây đàn Kawai cung cấp các hiệu ứng kỹ thuật số bổ sung như hợp xướng để tăng cường âm thanh.

Ba đàn Piano kỹ thuật số Kawai đáng mua nhất

Đàn piano kỹ thuật số Portable ES110

Đàn piano kỹ thuật số Portable ES110 là màn trình làng tuyệt vời về đàn piano kỹ thuật số của Kawai. Nó cung cấp âm thanh và khả năng chơi của một cây đại dương cầm nhưng nhỏ gọn với mức giá rất hấp dẫn. Búa Action Hammer Compact của nó mang lại cảm giác chân thực của các phím đàn piano chỉ trong một nhạc cụ cầm tay chỉ nặng khoảng hơn 10kg. Phần mềm hệ thống cho phép bạn điều chỉnh một số thông số về phản ứng cảm ứng của ES110.

Đi kèm với đó là bàn đạp giảm chấn F-10H chất lượng cao của Kawai. Có khả năng đạp nửa bàn và đạp tăng dần. Thanh bàn đạp ba cấp là một tiện ích bổ sung tùy chọn. Các tùy chọn khác bao gồm giá đỡ nhạc bằng gỗ. Có thiết kế riêng và túi biểu diễn có đệm.

 

ES110 cung cấp cho bạn 19 âm thanh nhạc cụ với âm phức điệu 192 nốt. Chúng bao gồm piano, piano điện, organ, dây, âm trầm điện và âm thanh, và rung. Chế độ chơi Kép và Tách sẽ cho phép chơi hai nhạc cụ khác nhau cùng nhau.Đàn có một máy ghi âm bài hát bên trong có thể lưu trữ ba bài hát với tối đa 15.000 nốt nhạc

 

ES110 đi kèm với một bộ khuếch đại công suất 7 watt cho mỗi kênh và một cặp loa hình bầu dục 1 ”x5” (2 × 12 cm). Ngoài ra còn có các giắc cắm đầu ra âm thanh nổi để kết nối ES110 với bộ trộn âm hoặc hệ thống PA, cùng với một cặp giắc cắm tai nghe.

 

Đàn piano kỹ thuật số di động ES8

Giống như ES110, Piano kỹ thuật số di động ES8 đi kèm với bàn phím Hammer III phản hồi. Nó cũng có bề mặt phím Ivory Touch của Kawai. Công nghệ của đàn  cho phép bạn điều chỉnh độ nặng khi chạm, tiếng ồn của búa và phím, cũng như độ cộng hưởng của dây và van điều tiết. Nhạc cụ này bao gồm âm thanh của hai nhạc cụ Kawai, đại dương cầm hòa nhạc EX và đàn piano phòng thu SK-5 hạng trung. 

ES8 có tổng cộng 34 nhạc cụ. Ngoài những âm thanh piano tuyệt vời, còn có những cây đàn piano điện cổ điển. Đàn vòng xoay, đàn harpsichord, bass điện, bộ gõ vồ, dây đàn, dàn hợp xướng và đệm synth. Ngoài ra, phần nhịp điệu cung cấp 100 mẫu đệm theo nhiều phong cách khác nhau.

 

Đàn bao gồm sáu cài đặt hồi âm khác nhau để mô phỏng các môi trường hiệu suất khác nhau. Các hiệu ứng có sẵn khác làm dịu âm thanh của bạn một cách tinh tế. Bao gồm điệp khúc, tremolo, độ trễ và tự động xoay. Và các mẫu loa Amp Sim có thể thêm âm thanh và độ méo tiếng chân thực, hoàn hảo.

 

Các tính năng hiệu suất đặc biệt bao gồm các chế độ Bàn phím Kép, Tách và Bốn tay. Nó cũng bao gồm một máy ghi âm hai luồng bên trong. Cho phép bạn ghi và lưu 10 bài hát.ES8 có màn hình LCD 16 x 2 ký tự. Bạn có thể kết nối ES8 với máy tính. Hoặc lưu và gọi lại dữ liệu từ các thiết bị bộ nhớ USB.

Đàn piano sân khấu MP11SE

MP11SE sử dụng bộ chuyển  động Kawai’s Grand Feel. Bàn phím phức tạp và có cảm giác thực tế hơn này là lý do chính khiến NP11SE đắt hơn. Nó có khung bằng kim loại chắc chắn với các chi tiết trang trí bằng gỗ. Đàn nặng khoảng 30 kg. Bảng điều khiển của nó được bố trí rõ ràng, với các chức năng liên quan được nhóm lại với nhau với màn hình LCD lớn. Bốn nút điều khiển cho phép bạn điều chỉnh nhiều thông số đồng thời trong thời gian thực.

MP11SE đi kèm với âm thanh 40 nhạc cụ: 12 piano acoustic, 12 piano điện và 16 nhạc cụ khác. Dây, đệm synth, bass và các âm thanh khác. Đa âm tối đa là 256 nốt.Ngoài máy ghi âm 10 bài hát và trống tích hợp với 100 mẫu, còn có máy ghi âm USB. Các đầu vào đường truyền bao gồm một điều khiển mức. Cả hai giắc cắm đầu ra TRS XLR và 1/4 inch.Giống như MP7SE, MP11SE bao gồm bộ ba bàn đạp GFP-3.

 Bạn sẽ chọn mẫu đàn piano kỹ thuật số Kawai nào trong những mẫu trên. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất hài lòng với chi phí bỏ ra và nhận lại được chiếc đàn kỹ thuật số ưng ý.

Kinh nghiệm chọn đàn piano cũ

Một cây đàn piano cũ có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngân sách của bạn .Ngày càng có nhiều người mua đàn piano cũ thông qua các trang web như Facebook, Website mua bán piano cũ tuy nhiên khi nói đến đàn piano cũ, bạn có thể không chắc chắn chất lượng của nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ viết ra một hướng dẫn chuyên sâu về những điều cần tìm hiểu. Chỉ ra những điều bạn không thể bỏ lỡ trước khi mua 1 cây đàn piano cơ hoặc piano điện đã qua sử dụng.

Phím đàn

Đầu tiên rất quan trọng, và khi nhìn vào một cây đàn piano đã qua sử dụng, chúng ta chắc chắn cần để ý đến các phím đàn piano đầu tiên. Lớp phủ phím có bị bẩn hoặc bạc màu không. Đây là một dấu hiệu chỉ rõ về mức độ sử dụng và độ bền của cây đàn piano trong suốt thời gian tồn tại của nó.

 

Bạn có thể thấy bất kỳ phím bị sứt mẻ hoặc gãy, hoặc thậm chí có bất kỳ phím nào bị thiếu không? Tương tự như vậy, khi chơi piano, cảm giác của mỗi phím như thế nào? Tất cả chúng có diễn ra suôn sẻ và độ nhạy của phím ra sao. Các phím không đàn hồi trở lại có thể bị kẹt. Bị hỏng các bộ phận hoạt động. Bị cong vênh hoặc thậm chí có thể bị vướng với nhau.

Kiểm tra âm thanh của đàn Piano

 Lắng nghe cách bộ giảm chấn của đàn piano hoạt động. Một số nốt nhạc có tiếp tục đổ chuông ngay cả khi bạn để phím lên không? Đàn piano có phát ra âm thanh như thể tất cả các nốt nhạc đang vang lên không? Điều này cho thấy có vấn đề với bộ giảm chấn – miếng nỉ ngăn dây phát ra âm thanh. Việc bộ giảm chấn cần điều chỉnh và bảo trì không quá đặc biệt. Nhưng bạn có thể thấy rằng cơ chế này đã trở nên kém hiệu quả theo tuổi tác.

Xem thêm:3 bước chọn đàn Piano Yamaha U1 cực đơn giản cho người mới

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon