Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Vai trò của cây đàn piano trong một dàn nhạc hòa tấu

5/5 - (2 bình chọn)

Âm nhạc đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với mỗi người. Mỗi một bản nhạc sẽ làm cho chúng ta có một cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Nhất là sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngồi thưởng thức một bản hòa tấu sẽ giúp bạn thư giãn hiệu quả. Hơn hết còn làm bạn hiểu rõ hơn về các nhạc cụ làm nên một bản nhạc tuyệt vời đó.

Nhắc đến một ban nhạc chúng ta có thể liên tưởng tới rất nhiều những loại nhạc cụ khác nhau. Mỗi một nhạc cụ sẽ góp một phần cho một bản nhạc. Mặc dù, về âm lượng thì đàn Piano có thể không thể bằng các nhạc cụ bộ hơi khác trong ban nhạc. Tuy nhiên về tuyến giai điệu thì Piano có thể bắt chước và mô phỏng những câu giai điệu của những loại nhạc cụ khác. Hơn thế nữa đàn Piano còn có thể trình diễn độc tấu. Thấy rõ nhất là toàn bộ tác phẩm ở các phong cách Jazz về cả mặt giai điệu, hòa âm, tiết tấu sẽ tốt hơn so với các loại nhạc cụ khác. Tuy nhiên bạn thắc mắc lên bỏ ra một số tiền lớn để mua đàn hay một chi phí phù hợp để có một cây đàn piano cũ tốt? Hãy xem hướng dẫn nên chọn mua đàn piano cũ hay mới nhé!

Contents

Lịch sữ hình thành đàn Piano

Hầu hết các nhạc cụ trong một dàn nhạc hòa tấu đều có nguồn gốc từ châu Âu. Trong thời kỳ hình thành nên các ban nhạc Jazz sẽ thường có những nhạc cụ như:

+ Kèn Saxophone ở trong giai đoạn đầu của Jazz thường không được sử dụng phổ biến như kèn Clarinet.
+ Còn bộ trống Jazz trong thời kỳ đầu đã có sự sắp xếp cụ thể bao gồm: trống két,  trống Bass, bộ lá Cymbals, … Để có thể sử dụng dành cho một người chơi duy nhất. Tuy nhiên những nhạc cụ trống cơ bản này đều có nguồn gốc xuất phát từ những ban nhạc diễu hành ở châu Âu.
+ Và còn một thành  phần trong dàn nhạc hòa tấu không thể thiếu đó chính là chiếc đàn piano.

Xem thêm: Những lợi ích khi cho trẻ chơi đàn piano bạn nên biết.

Sự liên quan giữa Piano và nghệ thuật Jazz

Đàn Piano đã xuất hiện ở ngay trong những phong cách đầu tiên của Jazz. Hay nói theo một cách khác, Jazz đã bắt đầu từ nghệ thuật Piano Jazz bởi phong cách Ragtime. Đây là lí do chính để có thể thấy được vai trò cũng như vị trí quan trọng của loại nhạc cụ này. Bởi vì Piano có tính năng sử dụng cao về mặt tiết tấu. Giai điệu và hòa âm cũng như piano đóng một vai trò là kết nối giữa các nhạc cụ trong một ban nhạc. Nó tốt hơn so với các nhạc cụ khác trong Jazz.

Hơn nữa Piano có thể trình diễn độc tấu được toàn bộ một tác phẩm ở các phong cách Jazz. Bạn sẽ thấy rõ điều này ở mặt giai điệu, hòa âm và tiết tấu tốt hơn so với các nhạc cụ khác. Đặc biệt là về sự linh hoạt của cây đàn Piano trong tất cả mọi thành phần, biên chế của một ban nhạc, dàn nhạc…

2016-11-30_090238
Là một trong những thành phần vô cùng quan trọng như bất kỳ một thể loại âm nhạc nào khác. Đặc điểm chung trong một giai điệu của nghệ thuật Jazz nói chung và Piano Jazz nói riêng. Piano chính là sự nhấn ngược vào phách nhẹ, tạo lên một cảm giác luôn lôi cuốn về phía trước. Với tính mềm dẻo của giai điệu trong nhạc Jazz được thể hiện rõ nét qua tiết tấu. Đó là các tiết tấu liên ba ở các nốt móc đơn, nốt đen…

Tuyến giai điệu của nhạc Jazz thường được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất sẽ là tuyến giai điệu chung của tác phẩm. Phần thứ hai là tuyến giai điệu riêng của ngẫu hứng. Phong cách nghệ thuật âm nhạc hòa tấu nói chung, và về nghệ thuật chơi dương cầm Piano nói riêng được thể hiện chính bởi niềm đam mê. Đó còn là tiếng gọi, là văn hóa nguyên thủy đã được giao thoa với văn hóa ngày nay.

Xem thêmCách bảo quản và chăm sóc bàn phím của đàn piano

Tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống của bạn

Thế giới đang được vận động với một tốc độ đáng kinh ngạc. Nổi bật là những giai điệu lời ca, tiếng hát ngân nga cùng tiếng đàn thánh thót ngân vang của Piano. Nó đang dần chuyển mình để phù hợp hơn với thị hiếu của đông đảo người nghe. Nghệ thuật  chơi đàn piano hiện nay đang là một trong những “men” văn hóa lớn của nhân loại, vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình dài của mình.

Vai trò của âm nhạc trong đời sống hàng ngày

Vai trò của âm nhạc trong đời sống hàng ngày vô cùng quan trọng. Nó tác động tích cực lên tâm trạng của chúng ta. Theo đánh giá của các chuyên gia tâm lý khi phân tích vai trò của âm nhạc thì đây là chất xúc tác giúp tinh thần của mỗi chúng ta thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Qua đó, đàn piano giúp giảm stress, giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Ngoài ra, khi nêu vai trò của nhạc đàn thì không thể thiếu tác dụng trị liệu thần kinh mang lại kết quả khả quan. Nhiều bác sĩ tâm lý đã dùng âm nhạc để trị bệnh ở các bệnh nhân. Đó là các giai điệu du dương, nhẹ nhàng để thả lỏng tinh thần. Từ đó làm giảm áp lực trong cuộc sống xuống mức thấp nhất.

Vai trò của âm nhạc trong giáo dục

Ngày nay, môn âm nhạc ngày càng được đầu tư chu đáo hơn. Nhất là ở cấp mầm non và tiểu học. Đầu tiên là giúp các em hiểu và cảm thụ được âm nhạc qua tiếng đàn piano. Từ đó khơi dậy ở các bé khả năng sáng tạo nghệ thuật. Nhân cách cũng từ đó được hình thành theo chiều hướng tích cực hơn.

Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống và kinh doanh

Tác dụng của âm nhạc trong cuộc sống rất hữu ích. Nó sẽ giúp chúng ta quên đi sự mệt mỏi và căng thẳng trong công việc hàng ngày. Nó có thể giúp tạo thêm nguồn năng lượng mới, tích cực hơn để bạn tiếp tục lao động hăng say.

Ngoài ra, các nhà kinh doanh còn tận dung lợi ích của âm nhạc trong các chiến lược bán hàng. Cụ thể là tại các trung tâm thương mại, siêu thị luôn có những giai điệu âm thanh được ngân vang. Từ đó giúp mọi người quên đi muộn phiền trong cuộc sống. Hơn hết là kích thích hàng động mua hàng.

Qua các phân tích trên, chúng ta thấy rõ được ý nghĩa của âm nhạc trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó cho thấy rõ vai trò của nhạc đàn vô cùng quan trọng đến trí não, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và suy nghĩ của con người. Đây cũng chính là một trong các lý do môn học đàn luôn được mọi người, ở mọi giới tính, độ tuổi tham gia. Họ luôn sẵn sàng dành chút thời gian mỗi ngày để ngồi vào đàn piano. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm đàn phù hợp với từng nhu cầu dùng với đủ mức giá. Hãy liên hệ ngay với muabanpiano.vn để được tư vấn tận tình và chu đáo hơn về đàn Piano. Từ đó có sự lựa chọn vừa túi tiền của mình.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon