Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

3 lý do dân yêu nhạc nên “rinh” ngay Grand Piano Yamaha

5/5 - (3 bình chọn)

1 chiếc đàn Grand Piano Yamaha là sự lựa chọn hoàn hảo cho dân yêu nhạc. Tại sao nên lựa chọn dòng đàn này? Hãy cùng Kpiano tìm hiểu nhé!

Grand Piano Yamaha hay còn được gọi là cây đại dương cầm thuộc thương hiệu Yamaha. Là dòng đàn thường được dân yêu nhạc tìm kiếm và lựa chọn. Dòng đàn này được xem là sự đột đột phá cho tương lai. Bạn đang thắc mắc tại sao dòng đàn này lại được gọi như vậy đúng không ạ! Trước tiên để hiểu rõ về dòng đàn grand piano chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo của dòng đàn này.

Contents

Cấu tạo đàn Grand Piano Yamaha

Đàn Piano Yamaha Grand G3E

Đàn Piano Yamaha Grand G3E

Đàn grand Piano Yamaha là dòng đàn được tập trung nhiều vào hình dáng vật lý giúp cho việc thúc đẩy khả năng hòa âm, sõng âm thanh cũng được phát triển tự do hơn. riêng đối với đàn Grand Piano Yamaha thì các chi tiết đàn được lắp ráp thủ công tới 70%. Nhờ vào bàn tay khéo léo của các nghệ nhân hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và chế tác. Cụ thể ở các bộ phận sau đây:

Khung đàn Grand Piano Yamaha

Sử dụng gang nguyên khối để làm khung đàn. Với cấu tạo rìa sau được gắn thanh chốt để cài chặt dây đàn. Ở rìa phía trước được lắp đặt tấm khóa lên dây bao gồm nhiều chốt lên dây đàn. Nhờ vào cấu tạo này mà các dây đàn, chốt lên dây được vặn đúng cao độ.

Hộp đàn Grand Piano

Đây là bộ phận bạn nhìn thấy rõ nhất từ xa. Là cách giúp bạn phân biệt giữa các loại đàn với nhau khi nhìn từ hình dáng bên ngoài. Là sự khác biệt hoàn toàn với dòng Piano Upright. Đàn piano Grand Yamaha có kích thước như sau:

  • Chiều rộng: Từ 146 đến 155cm
  • Chiều cao: Từ 99 đến 102 cm.
  • Độ sâu: Từ 151 đến 227 cm.

Tùy vào series đàn sẽ có kích thước cụ thể phù hợp theo thiết kế của nhà sản xuất.

Bộ pedal đàn Grand Piano Yamaha

Là bộ phận sử dụng chân để điều khiển bao gồm:

  • Damper Pedal: Nó nằm ở phía bên phải giúp giữ bàn phím chặn âm tách khỏi dây đàn. Nó cho phép rung trong một thời gian dài kể cả trường hợp đã buông tay ra khỏi phím đàn.
  • Pedal giảm âm: đây chính là bộ phận giúp giảm 1 nửa khoảng cách ở giữa đầu búa và dây đàn. Bộ phận này có chức năng giúp giảm cường độ âm thanh.
  • Sustaining Pedal: Bộ phận này có chức năng giữ riêng biệt phím chặt âm nhưng sẽ không ảnh hưởng tới các phím khác.

Dây đàn

Hầu hết vật liệu làm nên dây đàn ở thương hiệu Yamaha là thép. Dòng đàn Grand Piano cũng thế sử dụng thép theo độ dài và độ dày phù hợp để lắp đặt vào đàn.

Ví dụ: Những nốt âm thấp thì sẽ chỉ sử dụng 1 dây với kích thước lớn.

Bộ cơ của đàn

Bộ phận cơ là bộ phận sẽ bao gồm tất cả nhưng bộ phận làm cho búa chuyển động và chạo tới dây đàn. Cụ thể bạn có thể nhìn thấy rõ nhất đó chính là bộ phận bàn phím bởi bộ phận này khi chơi sẽ điều khiển búa đàn chạm vào dây thép của đàn.

Bảng cộng hưởng đàn

Chính là bộ phận có tác dụng là tăng âm bằng rung động cộng hưởng đàn. Chính vì thế đây là một trong những bộ phận quan trọng để tạo nên một cây đàn chất lượng về âm thanh. Chính vì là bộ phận quan trong nên hãng Yamaha đã sử dụng các loại gỗ tốt nhất như gỗ vân sam để làm.

>>  Top 10 website bán đàn Yamaha Piano điện 10đ chất lượng

Lý do nên lựa chọn đàn Grand Piano Yamaha

Đàn Piano Yamaha Grand G2

Đàn Piano Yamaha Grand G2

Đọc qua cấu tạo của đàn thì bạn có thể chưa hiểu hết lý do vì sao dòng đàn Grand piano Yamaha lại được lựa chọn nhiều. Tại sao lại nên lựa chọn dòng đàn này. 3 lý do sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thương hiệu đàn Grand Piano Yamaha

Yamaha được xem là lựa chọn hàng đầu về thiết kế tinh tế, chất lượng cao và mức giá ổn định của đàn. Những dòng đàn được sản xuất bởi thương hiệu Yamaha đều được nhà sản xuất chăm cút đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tạo ra những sản phẩm âm nhạc uy tín chất lượng cao nhất. Đây là thương hiệu giành dược sự tin tưởng từ những khách hàng Việt nam cho đên cả Thế Giới.

Thiết kế, âm thanh của đàn Grand Piano Yamaha

Bạn có thể thấy được rằng dòng đàn Grand Piano Yamaha có giao diện rất đẹp. Nó mang đến sự hào nhoáng, kiêu sang và thu hút mọi ánh nhìn.

Đàn Grand Piano Yamaha có thiết kế chiều ngang lớn. Nhờ bởi thiết kế này đã giúp cho khả năng hòa âm được lan tỏa. Sõng âm được phát triển thoải mái xung quanh người nghệ sĩ và người hưởng thụ âm nhạc. Đồng thời dòng đàn này sở hữu bộ máy đàn cho phép lặp đi lặp lại một cách chính xã các nốt đàn. Điều này có thể thấy rằng dòng đàn này có thể mang đến sự năng động và nhiều sắc thái hơn cho người chơi. Chính bởi những yếu tố vượt trội hơn so với các loại đàn khác nên dòng đàn grand Piano Yamaha thường sẽ được những người nghệ sĩ biểu diễn trong các buổi hòa nhạc lựa chọn. Bởi chính những dòng đàn này mới giúp họ thể hiện được hết cảm xúc và tài năng của mình.

Đa dạng về mẫu mã và có tuổi thọ cao

Khi nhắc đến thương hiệu Yamaha chúng ta biết rằng đây là thương hiệu đa dang về mẫu mã sản phẩm, đặc tính âm thanh và kích thước đàn. Dựa vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn riêng cho mình những dòng đàn phù hợp để phát huy được thế mạnh của nó.

Và bạn có thể yên tâm lựa chọn dòng đàn Grand Piano Yamaha. Bởi thương hiệu này luôn lựa chọn những loại vật liệu tốt nhất. Nhờ đó những sản phẩm đàn tạo ra luôn đạt chất lượng cao có tuổi thọ lên tới 100 năm.

> Xem thêm: Đàn Clavinova là gì? Cấu tạo, đặc điểm chi tiết nhất

Cách chọn đàn Grand Piano chuẩn

Để chọn một cây đàn Grand piano chuẩn bạn cần dựa trên các tiêu chí sau đây:

Kích thước, âm thanh đàn Piano Grand

Dựa vào không gian bạn đặt đàn. Bạn lựa chọ những mẫu đan phù hợp với không gian của mình. nếu lựa chọn cây đàn quá lớn sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, đồng điệu với không gian. Đồng thời chất lượng âm thanh và âm lượng của đàn cũng phụ thuộc bởi kích thước của đàn.

Do đó muốn cây đàn thể hiện tốt, đúng âm thanh thì bạn nên lựa chọn những cây đàn phù hợp với không gian đặt đàn.

Kiểu dáng đàn Grand Piano

Thiết kế, kiểu dáng của đàn thực sự sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh của đàn. Nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mĩ của cây đàn. Chính vì thế với thương hiệu Yamaha các bạn sẽ lựa chọn mẫu đàn theo kiểu dáng mình yêu thích bởi đây là đơn vị cung cấp nhiều mẫu đàn với kiểu dáng khác nhau.

Chất lượng đàn

Chất lượng đàn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài yếu tố thương hiệu còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người chơi. Nếu mua một cây đàn Grand Piano Yamaha cũ thì bạn cần kiểm tra chất lượng âm thanh thông qua việc chơi thử trực tiếp lên cây đàn. Đồng thời kiểm tra tất cả các bộ phận quan trọng trên đàn để chắc chắn đây là một cây đàn tốt, chính hãng chưa bị thay thế hoặc mắc một số lỗi.

Địa chỉ mua đàn

Là một dòng đàn có giá trị kinh tế lớn. Chính vì thế bạn cần tìm đến những địa chỉ bán đàn uy tín, chất lượng và có giá tốt nhất. Nên tránh các địa chỉ cung cấp đàn không cung cấp được các chứng từ, giấy tờ liên quan, chế độ bảo hành bảo trì không rõ ràng hay chất lượng sản phẩm có vấn đề.

Khi mua hàng chúng ta cần phải biết chọn lọc so sánh chất lượng, giá cả, phụ kiện piano đi kèm và không thể thiếu là chế độ bảo hành, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng của đàn.

Với những chia sẻ tâm huyết nhất về lý do nên mua đàn Grand Piano Yamaha. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn. Lựa chọn dòng đàn phù hợp với những yêu cầu đề ra của mình. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn về đàn, các dịch vụ về đàn hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0944 603 861 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bạn có thể quan tâm:

[Cập nhật] Bảng giá đàn Piano Yamaha 2021

Bỏ túi kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha cực chất lượng

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon