Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Đàn Clavinova là gì? Cấu tạo, đặc điểm chi tiết nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Đàn clavinova là gì? Cấu tạo đặc điểm của nó như thế nào? Chắc hẳn nhiều người đang tìm hiểu về đàn sẽ thường có những câu hỏi như thế này. Bài viết này của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn chi tiết nhất về đàn clavinova là gì, cấu tạo đặc điểm chi tiết nhất về dòng đàn để bạn có thể hiểu rõ nhất về dòng đàn này.

Contents

Đàn Clavinova là gì?

Đàn piano điện Yamaha CLP-123

Đàn piano điện Yamaha CLP-123

Đàn Clavinova là dòng đàn điện cao cấp. Đây là sản phẩm của tập đoàn Yamaha. Đây là một trong những sản phẩm có dòng đời lâu nhất của thương hiệu này. Tuy clavinova là một dòng đàn điện nhưng nó lại được chế tao gần giống với phong cách của một chiếc dàn Piano cơ. Ngoài những đặc điểm chung của một cây đàn Piano điện như: khả năng lưu trữ, có khả năng tải các bài nhạc và mang nhiều âm sắc khác nhau. Và điểm nổi bật vượt trội là nó có khả năng kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Giúp cho việc sản xuất âm nhạc và các chương trình học piano tương tác trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Cấu tạo đàn Clavinova

Âm thanh đàn piano điện Clavinova Yamaha

Dòng clavinova được đánh giá là một cây đại dương cầm thực thụ. Dòng đàn này được sử dụng Enghine âm thanh RGE. Đây chính là ngồn âm thanh đàn Piano thế hệ tiếp theo. Nhờ vậy, mà dòng đàn này có thể tái tạo lại một cách tinh tế tiếng vang của acoustic Piano. Chính vì điều này đã giúp cho người chơi có thể cảm nhận được khả năng biểu cảm của một cây đại dương cầm thực thụ.

Bộ phận pledal

Là một trong những bộ phận quan trọng cấu tạo nên một cây đàn piano điện chuẩn. Đây chính là bộ phận giảm âm của đàn. Nó có vai trò là liên tục thay đổi các âm thanh khi bạn ấn Pedal. Ngoài nhiệm vụ quan trọng là giảm âm thì pedal còn có nhiệm vụ đó chính là giảm tiếng phản hổi của GP.

Bàn Phím clavinova

Đối với dòng đàn Piano điện Yamaha clavinova thì nó sử dụng hệ thống 88 phím phân cấp dọc. Mỗi phím sẽ có hột trọng lượng khác nhau. Nó tái tạo lại chính xác bàn phím của một cây dương cầm. So với acoustic piano truyền thống thì hệ thống búa gõ phím trở nên to hơn từ thấp đến cao. Nhờ vậy bạn có thể cảm nhận được kỹ thuật chơi đàn tốt hơn.

Hiện nay có tất cả 6 hệ bàn phím thuộc đàn piano điện Yamaha Clavinova bao gồm:

  • Gỗ tự nhiên tuyến tính: Ký hiệu là LNW. Việc sử dụng hệ này sẽ giúp cho hệ bàn phím có cảm giác nhất cho người dùng.
  • Gỗ tự nhiên: Ký hiệu là NW
  • Graded Hammer: Ký hiệu là GH hoặc GHE. Đây là hệ có trọng lượng phím giống như phím đàn piano cơ thực thụ.
  • Graded Hammer Standard: Ký hiệu là GHS
  • Graded Hammer 3: Ký hiệu là GH3. Sử dụng hệ này sẽ giúp cho phím đàn có chất lượng cao hơn.
  • Graded Hammer 3X: Ký hiệu là GH3X

Tùy vào cấu tạo của đàn. Nhà sản xuất sẽ lựa chọn hệ bàn phím phù hợp. Chính vì thế mỗi hệ bàn phím sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mình.

Dựa vào bộ cơ bàn phím, các tính năng, âm thanh và hệ thống loa … nhà sản xuất đã sản xuất ra 3 dòng đàn theo phân cấp tăng dần như sau: CLP, CSP, CVP

Xem thêm: Cách bảo quản đàn Piano khi mùa mưa sắp tới

Các dòng đàn thuộc đàn Clavinova Yamaha

Với 3 series CLP, CSP, CVP. ở mỗi series sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Từ đó người chơi có thể lựa chọn dòng đàn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dòng đàn Piano điện Yamaha CLP

Khi nói đến dòng đàn điện Yamaha CLP chúng ta sẽ biết đế những người thích phong cách âm nhạc chân thực, sống động. Nhờ vào sự thay đổi cộng hưởng từ dòng đàn này đã giúp cho người chơi có thể truyền tải cảm xúc tới người nghe qua từng giai điệu. Đối với dòng CLP, Yamaha tập trung phát triển, hoàn thiện một cây đàn giống như một cây đàn cơ thực thụ. Chính vì thế, điểm nhấn và sự khác biệt ở đây chính là cảm giác phím và âm sắc piano. Chúng ta có thể thường thấy rằng đối với dòng CLP chỉ có khoảng 36 âm sắc. Với từng âm sắc đều rất chất lượng, âm thanh chắc và sâu.

Dòng đàn Piano điện Yamaha CSP

Nếu bạn là người bắt đầu học chơi đàn, người lâu ngày không luyện tập hay là người tự học đàn tại nhà. Bạn nên sở hữu dòng đàn Piano điện Yamaha CSP này. Bởi nó có một tính năng nổi trội hơn các dòng đàn điện khác ở chỗ là loại đàn này có tính năng hiện thị phím cần chơi tiếp theo. Không những thế nó còn có thể tích hợp thêm chế độ màn hình. Điều này sẽ rất dễ dàng khi người chơi cần đọc các bản nhạc. Điều này thể hiện được rằng đây là một trong những dòng đàn mang tính năng hiện đại, giải quyết những khó khăn trong quá trình bạn sử dụng.

Dòng đàn Piano điện yamaha CVP

Đây là dòng đàn Piano điện Yamaha cao cấp. Nó mang đầy đủ tính năng của một cây đàn Piano điện cơ động. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn có thể dễ dàng di chuyển phục vụ cho công việc biểu diễn tại các quán cafe, phòng trà, chương trình lưu động …. Thì đây là một chiếc đàn lý tưởng nhất. Dòng CVP là dòng có những mẫu đàn sở hữu tới 777 âm sắc, 29 tiếng trống và 49 âm sắc. Bạn có thể thấy được rằng đây là dòng đàn có âm thanh sống động có thể tích hợp trên nhiều dòng nhạc khác nhau. Ngoài ra đối với dòng đàn này nó có nhiều tính năng hỗ trợ bên ngoài như: hát karaoke …. Đi kèm với hệ tiếng phong phú, tính năng hỗ trợ bên ngoài dòng đàn này còn có tính năng căn chỉnh tiếng và có khả năng tải dữ liệu về trực tiếp đàn thông qua mang internet.

Bảng báo giá chi tiết 2021 ghế đàn Piano

Kết luận về đàn Piano Clavinova

Với bài viết này chúng ta một lần nữa có thể khẳng định răng. Từ những cây đàn Piano cơ cho đến dòng piano điện của hãng Yamaha đều mang lại chất lượng tuyệt vời. Một trong số đó là dòng đàn Piano điện Yamaha Clavinova. Đây là dòng đàn Piano điện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn Piano diện với tính năng học tập,lâu ngày chơi đàn, sử dụng được các tính năng thông minh như hiển thị phím cần chơi tiếp theo, kết nối ipad … thì hãy lựa chọn dòng đàn piano điện Yamaha CSP.

Khi bạn muốn sở hữu một cây đàn Piano điện chủ yếu tìm kiếm cảm giác tuyệt vời khi chơi đàn. Chỉ sử dụng đàn với ít tính năng tiện dụng. Chơi đàn Piano điện nhưng muốn chơi giống như trên piano cơ hay kinh phí mua đàn thấp. Hãy lựa chọn cho mình dòng đàn Piano điện Yamaha CLP.

Những mẫu đàn trên không phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhu cầu của bạn cần tìm là một chiếc đàn piano điện nhưng có nhiều tính năng học tập hữu ích. Tính hỗ trợ cao như thiết bị thu âm. Có nhiều âm sắc và có thể chơi trên nhiều dòng nhạc khác nhau. Những điều kiện trên đều có ở dòng đàn Piano điện Yamaha CVP.

Trên đây là bài viết chi tiết nhất về dòng đàn Piano clavinova. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về đàn, mua đàn hay các phụ kiện dịch vụ thì đừng quên gọi tới số hotline bên em: 0944.306.861 hoặc truy cập website: https://muabanpiano.vn/  để xem và báo giá chi tiết nhất.

Bạn có thể xem thêm:

[Cập nhật] Báo giá đàn Yamaha Piano điện mới nhất 2021

5 tips chọn mua đàn piano Upright cũ cực hay

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon