Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

5 lỗi phổ biến khi sử dụng đàn Piano Atlas

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu về dòng đàn Piano Atlas? Dòng đàn này có cấu tạo như thế nào? Những lỗi phổ biến khi sử dụng đàn Piano Atlas là gì và cách khắc phục như thế nào?

Đàn piano Atlas là dòng đàn có xuất sứ từ Nhật Bản. Nó được biết đến là thương hiệu đàn lâu đời nhất tại đất nước này. Nhờ vậy mà dòng đàn này được tin tưởng, lựa chọn nhiều tại nước Nhật. Bởi dòng đàn này thực sự đem đến sự hài lòng cho người chơi và người thưởng thức đàn. Với thiết kế chắc chắn, cấu tạo đặc biệt đã giúp cho âm thanh đặc trưng, tinh tế và không thiếu phần ấm áp. Tuy là dòng đàn tốt nhưng không tránh khỏi một số lỗi sẽ mắc phải khi sử dụng đàn piano Atlas. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục nhé!

Contents

Tìm hiểu về đàn piano Atlas

Cấu tạo đàn Atlas

Cấu tạo đàn Atlas

Có thể bạn chưa biết Atlas là dòng đàn được đứng trong top 4 dòng đàn piano hàng đầu tại Nhật Bản. Đây cũng là dòng đàn được lựa chọn nhiều nhất tại đất nước Nhật Bản. Bởi, việc tạo ra những sản phẩm đàn có mục đích chủ yếu đó chính là theo đuổi lý tưởng chứ không quan trọng đến lợi nhuận. Nhờ vậy mà giá trị của cấy đàn đem lại vượt xa cả những suy nghĩ của bạn. Cũng như vẻ bè ngoài của nó. Đây cũng chính là dòng đàn đầu tiên được bộ giáo dục Nhật cho phép đưa vào hệ thống âm nhạc trong giáo dục. Từ đó có thể thấy rằng dòng đàn này thực sự là dòng có chất lượng cao.

Lý do dòng đàn này có sự khác biệt và tạo nên thương hiệu đàn Atlas được sử dụng và yêu thích tại 50 quốc gia đó chính là:

Công nghệ chế tác đàn đã phát minh ra bảng cộng hưởng có khả năng đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra không bị thay đổi do thời tiết, khí hậu ẩm ướt. Với tất cả các nguyên liệu cấu tạo nên đàn piano Atlas đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi được chơi trên cây đàn thì người chơi dường như bị cuốn hút bởi âm điệu sâu sắc và độ vang tuyệt hảo của đàn.

Với những lý do này có thể nhận xét được rằng dòng đàn Atlas đã và đang mang đến sự hài lòng cho người chơi đàn về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm.

>> Xem thêm: Cơ chế hoạt động của một cây đàn Piano

Những dụng cụ cần thiết để sửa đàn piano cơ tại nhà

Với cấu tạo đặc biệt của đàn piano cơ. Việc sửa đàn tại nhà đòi hỏi bạn phải có một số đò nghề chuyên dụng. Chúng tôi sẽ chỉ ra một số dụng cụ để sửa những lỗi cơ bản, dễ mắc ở đàn. Giúp bạn có thể sửa lỗi tại nhà, tiết kiệm chi phí và thời gian tốt nhất.

 • Nên sắm một bộ tua vít nhiều đầu.
 • Bạn cần có bộ kềm bao gồm: kềm cắt, kềm mũi nhọn và kềm mũi bằng, kềm ép nỉ phím đàn.
 • Cần có 1 bộ cờ lê mot lết cùng một bộ lục giác.
 • Dụng cụ đo: Thước lá và thước panme.
 • Một số loại keo sử dụng cho việc dán các bộ phận đàn.
 • Dao, kéo: Khi cần cắt các bộ phận như nỉ thì nênsử dụng dao lam, dao rọc giấy, dao có độ bén tương tự.

Ngoài những dụng cụ này ra còn có rất nhiều dụng cụ sửa đàn piano khác. Nhưng với những dụng cụ này bạn có thể yên tâm là những lỗi cơ bản hay mắc sau đây bạn có thể sửa tại nhà. Những lỗi đó sẽ được chỉ ra sau đây:

5 lỗi phổ biến khi sử dụng đàn piano Atlas và cách khắc phục

Lỗi thường gặp ở đàn piano Atlas

Lỗi thường gặp ở đàn piano Atlas

Là dòng đàn piano cơ chất lượng với cấu tạo chắc chắn và phức tạp. Khi sử dụng đàn chúng ta không tránh khỏi những lỗi nhỏ phổ biến trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khắc phục nó nhé!

Lỗi kẹt, dính bàn phím đàn piano Atlas

Là một lỗi thường gặp ở dòng đàn Piano cơ. Bạn có thể kiểm tra lỗi này bằng cách nâng máy cơ của phím kẹt lên sau đó thả xuống. Nếu máy cơ tại nốt đó hoạt động bình thường chứng tỏ bạn đã tìm đúng lỗi. Do một số nguyên nhân đã dẫn đến lỗi này.

 • Nguyên nhân nằm ở nỉ key bushing, gỗ của phím bị nở ra. Điều này sẽ làm ma sát vào chốt giữ của balance rail pin hoặc front rail pin. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách: ép phím sang 2 bên đồng thời đánh lên xuống nhiều lần. Nếu vẫn không được bạn hãy sử dụng kềm chuyên dụng để ép miếng nỉ vào.
 • Do lổ dưới phím: Trường hợp này hay xảy ra khi độ ẩm trong không khí quá cao làm cho gỗ nở ra khiến lỗ tròn dưới phím chỗ balance rail pin khít lại làm cho phím bị kẹt. Bạn sẽ khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng vật nhọn, tròn để nới lỗ này ra. Lưu ý là không nên nới quá rộng. Bởi như vậy sẽ khiến lỏng phím.
 • Kẹt do miếng chì làm nặng phím dẫn đến phù. Trường hợp này bạn sẽ thấy miếng chì lòi ra chạm vào bàn phím khiến cho phím bị kẹt. Trường hợp này bạn khắc phục bằng cách gọt đi phần phù. Bằng việc sử dụng dao rọc giấy hoặc thay miếng chì khác.
 • Một số vấn đề đẫn đến kẹt phím khác ngoài 3 vấn đề trên nữa đó chính là: Có dị vật rơi vào bàn phím. Chính vì thế bạn cần vệ sinh thường xuyên bàn phím để tránh những lỗi không mong muốn xảy ra.

Lỗi lỏng (lắc) phím khi chơi đàn

Vấn đề lỗi này nằm ở những nguyên nhân sau đây.

 • Bộ phận nỉ, gỗ bị mòn dẫn đến lỏng bàn phím: Nguyên nhân này nằm ở việc miếng nỉ qua quá trình sử dụng cạ vào chốt pin dẫn đến mòn, hoặc bị bung keo và rơi ra … Trường hợp này bạn khắc phục bằng cách thay thế miếng nỉ mới.

Còn trường hợp lỏng tại vị trí balance hole. Nếu như bị nhẹ bạn thể tạm thời để vậy nhưng nặng bạn cần sự hỗ trợ từ những dịch vụ sử chữa, bảo trì bảo dưỡng đàn. Bởi sửa lỗ tại vị trí này cần có kinh nghiệm cũng như dụng cụ chuyên nghiệp mới sửa được.

Khi chơi đàn piano phát ra tiếng rè

Lỗi này sẽ rất khó tìm kiếm nguyên nhân. Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra một số vấn đề có thể mắc phải giúp bạn tìm hiểu và cách khắc phục nó. Nếu không được bạn cần tìm đến các trung tâm sửa chữa. Nếu tình trạng này không giảm đi và ngày càng gia tăng.

 • Do có vật dụng lạ rơi vào đàn. Nếu trong quá trình chơi hoặc bảo quản đàn các vật lạ có thể rơi vào bảng cộng hưởng hoặc bộ phận dây đàn. Dẫn đến âm thanh phát ra bị rè. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra kỹ các ngóc ngách đàn.
 • Dây bass của đàn bị đè lên: Là bộ phận quấn bằng những dây đồng nhỏ. Sau một thời gian sử dụng rất dễ lỏng 2 đầu gây đến hiện tượng rè. Khắc phục bằng việc hạ lỏng dây đồng thời tháo đầu dây tại vị trí hitch pin trên khung plate ra sau đó dùng kềm bóp vào 2 đầu cuối của vòng dây đồng tiếp theo xoay theo chiều quấn dây cho nó siết chặt lại. Khi lắp dây vào hitch pin bạn đồng thời xoắn thêm 1 2 vòng dây theo chiều quấn dây đồng. Nếu vẫn không được thì bạn cần phải hay dây mới.
 • Bảng cộng hưởng của đàn bị lỏng. Thanh rid (thanh gỗ dán song song chạy dọc bảng cộng hưởng) khi thanh này bị long ra khỏi bề mặt bảng cộng hưởng sẽ làm đàn bị rè. Đối với trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa chữa chứ k nên tự sửa tại nhà.
 • Do các ốc sử dụng siết các bộ phận bị lỏng. Các ốc này có nhiệm vụ siết chặt các bộ phận của đàn. Khi bị lỏng sẽ dẫn đến hiện tượng rè. Bạn hãy kiểm tra tại các ốc nếu lỏng tiến hành vặn lại.
 • Các vật dụng đặt xung quanh đàn: Khi đặt tại trí gần cửa nhôm, kim loại … Khi chơi nó sẽ có sự cộng hưởng với tiếng đàn gây rè.

Bộ phận pedal đàn piano Atlas phát ra tiếng cót két

Sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ gặp phải các hiện tượng từ bộ phận Pedal. Nguyên nhân bộ phận này phát ra tiếng cót két nằm ở:

 • Vòng đệm bị bảo mòn: Trường hợp này bạn hãy thay lại các vòng đệm.
 • Các chốt bản lề bị gỉ, khô do thời tiết: Tiến hành tra dầu WD40.

Với các trường hợp lỗi này bạn có thể xử lý ngay tại nhà mà không cần gọi thợ hay đem đến các trung tâm sửa chữa đàn.

Phím đàn piano Atlas phát ra tiếng lộc cộc, lách cách

Đối với trường hợp phím đàn phát ra tiếng lộc cộc: Nguyên nhân của nó có thể nằm ở phần nỉ đệm bị mòn hoặc bị chai cứng, các vị trí dán keo bị lỏng. Đối với trường hợp lỗi này tốt nhất bạn nên thay thế hoặc bạn có thể dán keo lại.

Trường hợp tiếng lách cách phát ra từ action. Bạn hãy kiểm tra các ốc giữ các chi tiết này hoặc do keo dán bị bong. Bạn hãy khắc phục bằng cách siết chặt ốc và dán lại keo. Ngoài ra lỗi này cũng phát sinh do thanh sắt chạm vào thanh backcheck wire của nốt kế bên dẫn đến tiếng kích. Bạn hãy tiến hành nắn lại thanh sắt bridle wire. Trường hợp này cũng có thể xảy ra khi lò xo gãy hoặc nỉ bị mòn …

Với những chia sẻ chi tiết về dòng đàn piano Atlas cũng như các lỗi và cách khắc phục lỗi thường gặp ở đàn piano Atlas. Chúng tôi mong rằng bạn đã có những kiến thức sửa đàn cơ bản. Hãy lưu lại bài viết này khi cần. Trường hợp các lỗi xảy ra khác hoặc quá nặng bạn không thể xử lý hãy gọi ngay tới số: 0944 306 861 để có được dịch vụ sửa đàn, bảo trì bảo dưỡng tốt nhất đến từ Kpiano. Hoặc bạn truy cập website: https://muabanpiano.vn/ để xem chi tiết các mẫu đàn và các dịch vụ tại đơn vị này.

Bạn có thể quan tâm:

3 bước tự bảo dưỡng đàn Piano tại nhà cực đơn giản

Top 6 Game đàn Piano online mới nhất 5/2021

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon