Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Cơ chế hoạt động của một cây đàn Piano

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn là một người yêu âm nhạc ? Bạn có niềm say mê với những cây đàn piano bởi vẻ đẹp sang trọng , tinh tế của nó hay về âm thanh tuyệt vời của nó ? Đây là những câu hỏi thường xuyên gặp phải trong cuộc sống, với những người yêu thích các loại nhạc cụ. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu kĩ lưỡng, chi tiết về cơ chế hoạt động của loại nhạc cụ này chưa ? Nếu chưa tìm hiểu hay muốn biết thêm về cơ chế hoạt động của một cây đàn piano thì hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến cần bán đàn piano: bán đàn piano cơ cũ, bán đàn piano cũ tphcm, chỉ giùm chỗ bán đàn piano cũ, thanh lý đàn piano cơ, thanh lý đàn piano cũ, bán thanh lý đàn piano, mua bán đàn piano, mua đàn piano cũ ở hà nội

Sơ đồ miêu tả về cơ chế hoạt động của cây đàn piano.

2016-12-07_001334( Hình ảnh minh họa về cơ chế hoạt động )

Khi chúng ta nhấn các phím đàn xuống thì phần cuối phía đuôi sau của đòn bẩy sẽ đẩy làm cho trục đứng lên trên, khiến cho đầu búa gõ vào trực tiếp vào dây đàn. Cùng lúc đó , phím dùng để chặn âm sẽ được nâng lên cao hơn khỏi dây để giúp dây rung và tạo ra được âm thanh. Nên mua đàn Piano cũ hay đàn mới, mua ở đâu Uy tín ? là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi quyết định mua một cây đàn piano.

Chú thích về sơ đồ hoạt động

Mỗi một phím đàn piano (1) đóng vai trò như là  một chiếc đòn bẩy, chúng có một điểm tự ở trục thăng bằng (2). Khi nhấn một phím đàn xuống thì phần đuôi cả đòn bẩy sẽ được nâng lên khiến cho phía trục đứng (3) được  đẩy với khớp nối (4)còn  một đầu sẽ được giữ chặt lại. Phần còn lại là phần tự do của khớp nối kéo theo các chi tiết chữ L đó là đòn bẩy thoát (5) và đòn bẩy lặp (9).  Hướng dẫn cách chọn đàn Piano cơ và Piano điện cho bạn nào có nhu cầu nhé.

Đòn bẩy thoát (5) sẽ giúp đẩy con lăn (6), một cuộn nỉ sẽ được gắn chắc vào trong của cán búa (7) sẽ được đẩy búa lên cao. Đòn bẩy thoát (5) sẽ dừng lại khi mà phần đuôi bị nhô ra của nó chạm vào vị trí nút điều chỉnh (8). Đầu búa sẽ rời khỏi đòn bẩy thoát và gõ trực tiếp vào dây đàn. Khi đó đòn bẩy lặp lại (9) cũng được nâng lên nhưng chỉ tới khi đòn bẩy thoát rồi vượt qua nó và chạm vào chiếc ốc rơi (10). Đòn bẩy lặp sẽ được giữ nguyên vị trí cho đến lúc những phím đàn này được thả ra.

Sau đó búa đàn sẽ rơi ở khoảng  ½ đoạn  đường trở về vị trí cũ và bị chặn lại bởi những con lăn sau đó chạm vào đòn bẩy đang nằm ở vị trí nâng lên cao. Đòn bẩy thoát nhờ vào đó có thể trượt về phía dưới của cán búa hiện đang được nâng lên ½ để có thể trở về vị trí ban đầu của nó. Trong lúc đó, búa kiểm tra(11) sẽ làm nhiệm vụ ngăn không cho đầu búa gõ ngược trở lại vào dây đàn piano. Nếu như phím đàn Piano được thả ra một phần, lập tức búa gõ thoát khỏi búa kiểm tra trong khi đòn bẩy vẫn đang được nâng lên. Nếu người chơi tiếp tục nhấn phím đàn này xuống đòn bẩy thêm một lần nữa có thể sẽ đẩy con lăn và làm cho đầu búa được nâng lên sẽ gõ vào dây đàn .

Trong lúc này, phần phía đuôi của phím đàn sẽ giúp đẩy phím chặn tiếng (12) lên phía bên trên và nâng nó lên khỏi dây đàn. Khi các phím đàn được thả lỏng thì một phần phím chặn tiếng sẽ bị rơi ngược lại trở lên dây đàn và làm tắt tiếng đàn.  Làm thế nào để cải thiện được kỹ thuật chơi đàn piano? là câu hỏi mà những người mới chơi đàn hay gặp phải.

Và khi những phím đàn được thả ra hoàn toàn , khi đó toàn bộ cơ cấu hoạt động của cây đàn sẽ trở về vị trí đầu tiên nhờ vào trọng lực. Đối với cấu tạo của một chiếc Upright Piano thì không thể nhờ vào trọng lực để buộc mọi thứ trở về vị trí ban đầu vì theo cấu trúc của cây đàn Grand Piano thì mọi bộ phận đều được nằm ngang phía trên của phím đàn, còn Upright piano thì có bộ cơ lại được xếp gần như là vuông góc. Chính vì thế nó cần phải có những dải băng vải nhỏ để kéo các phần của bộ cơ trở về vị trí cũ của nó .

Qua bài viết trên đây chúng ta đã biết thêm được một số kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động của một cây đàn đàn Piano bao gồm cả hai loại là Grand và Upright để thấy được sự kỳ diệu cũng như giá trị của cây đàn mà chúng ta đã đầu tư mua là không hề hoang phí. Đồng thời cũng nâng cao thêm hiểu biết của những người có niềm đam mê

Khi mua một chiếc đàn piano, bạn thường muốn tìm hiểu các kinh nghiệm chọn đàn piano? Nên mua piano cơ hay piano điện? Nên mua đàn Piano hay Organ? Đến với công ty, bạn sẽ luôn yên tâm về sự nhiệt tình, trung thực trong tư vấn mua – bán – sử dụng và bảo quản đàn piano. Các bạn cũng sẽ thực sự hài lòng với chất lượng và giá cả khi mua đàn piano ở công ty.

với các nhạc cụ hiểu rõ hơn về cây đàn của mình. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thể biết thêm về những cây đàn piano nhé

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon