Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Tư thế ngồi học đàn piano đúng

Rate this post

Tư thế tay chân khi ngồi học đàn Piano

Tư thế ngồi chơi đàn piano là một vấn đề rất quan trọng nó ảnh hưởng đến quá trình học đàn piano của bạn, nếu ngồi chơi đàn ở tư thế đúng sẽ làm cho người chơi đàn đảm bảo sức khỏe, làm cho cảm xúc âm nhạc luôn trôi chảy. Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu học đàn, việc phải điều chỉnh tư thế ngồi với tay chân là một điều vô cùng quan trọng cần thiết khi học đàn piano.

  1. Tư thế cơ bản trong khi đàn piano

Ngồi chính giữa đàn và ghế đàn, ngồi nửa trước của ghế.

– Luôn giữ tư thế thẳng lưng thẳng. Vai và tay luôn thả lỏng

Khuỷu tay ở một góc 90 độ

Tạo khoảng cách thuận tiện nhất để chơi đàn ( đo tay)

Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra

how to sit at the piano

 

Tầm quan trọng trong khi ngồi đúng tư thế khi chơi đàn piano

Nó giúp ích cho việc di chuyển các ngón tay của bạn trên bàn phím và sẽ có tác động tích cực đến việc học đàn

Và dĩ nhiên, một bản nhạc hay thì tư thế người ngồi chơi đàn cũng phải đẹp. Nó khiến cho bạn nhìn rất chuyên nghiệp khi bạn “ thả hồn” bay trên những phím đàn.

Chú ý cần đảm bảo là khủyu tay của bạn là ở một góc 90 độ . Nếu khuỷu tay của bạn không đúng  cây đàn piano cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có tầm đầy đủ và tính linh hoạt cần thiết để chơi piano

  1. Chú ý:

Không nên khom người, một số người sẽ có hành động này vì dường như họ sẽ nhìn các phím dễ hơn, một số khác thì thực hiện một cách vô thức vì căng thẳng hay quá tập trung. Bạn nên ngồi thẳng người và dung mắt nhiều hơn là dung cổ để nhìn xuống các phím.

Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng: Căng vai và nâng vai là một trong cách sai lầm phổ biến người ta thường mắc phải khi tập trung, đặc biệt là phải sử dụng tay. Để nhận biết điều, bạn sẽ thấy mình gồng người đánh đàn piano như đang lao động nặng nhọc.

Phần tay từ khuỷu tay đến bàn tay nên được đặt song song với nền nhà. Khuỷu tay nên được đặt ra phía trước 1 chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng.

Khi bạn cần phải cố gắng với tới các phím ở xa, nên di chuyển bằng hông nhiều hơn là lưng, điều nay có thể được thực hiện dễ dàng nếu như bạn ngồi ở phần trước của chiếc ghế băng ( ngồi nửa ghế phía trước), khi đó khớp hông có thể di chuyển dễ dàng do đùi không bị ghế hạn chế. Bạn hình dung mông bạn di chuyển trên mặt ghế chứ không phải lưng bạn chồm theo phím đàn nhé ! Bàn chân nên được đặt phẳng xuống sàn. Nếu như bàn chân không hỗ trợ được cho cẳng chân khi di chuyển, bạn nên dùng lưng và hông. Vì việc tiếp đất trựơc tiếp sẽ luôn cho bạn sự linh hoạt hơn. Một tư thế ngồi thích hợp khi chơi đàn piano là một phần rất quan trọng cho người mới bắt đầu chơi. Trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc khi bạn đang bắt đầu để tìm hiểu về nhạc cụ đàn Piano .

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon