Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Làm thế nào để cải thiện được kỹ thuật chơi đàn piano?

Rate this post

Bạn đang tập chơi piano? Bạn thường xuyên, đều đặn thực hành những bài tập theo lịch trình mỗi ngày của mình,  trong một thời gian ngắn  có thể sẽ mang lại cho bạn một sự thành công thiết thực hơn so với việc bạn chơi piano trong một khoảng thời gian dài. Hướng dẫn cách sử dụng các khoảng trên của đàn Piano cho người học chơi đàn piano

2016-11-25_231149
Ngoài việc cần cù áp dụng những bước cơ bản trong việc tập luyện piano ra thì bạn cũng cần phải lưu ý tới các vấn đề cũng không kém phần quan trọng như: luyện tập một cách thường xuyên và kiên trì hơn , nâng cao những kỹ năng đọc các ký hiệu âm nhạc hay  thực hành nhiều các bài tập về ngón tay, cũng có thể sử dụng công nghệ có sẵn trong chiếc đàn digital piano. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thế nào để cải thiện được kỹ thuật chơi đàn piano, hy vọng sẽ mang đến cho người chơi đàn những thông tin có ích nhất. Cập nhật danh sách đàn piano về ngày 28/11 để lựa chọn một cây đàn với giá hợp lý nhất!

Contents

1. Luyện tập mỗi ngày một cách kiên trì

2016-11-24_011556

Không chỉ riêng với những người chơi đàn piano, việc luyện tập thường xuyên và kiên trì là một thói quen của những người thành công. Có một kết quả thực tế là, nhiều người chơi piano đã cố gắng cải thiện kỹ thuật chơi đàn của mình và đưa mình vào một khuôn khổ kỷ luật cao để đạt được kết quả một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn mà không cần lên kế hoạch hay đặt một mục tiêu cụ thể nào. Bạn chơi nhiều hơn nhưng chính thực tế thì nó lại làm chậm đi tiến trình vì bạn  không có một mục tiêu rõ ràng nào cả. Bạn yêu đàn và bạn cần biết Cách bảo quản và chăm sóc bàn phím của đàn piano.

Lời khuyên đó là :Hãy đều đặn, thực hành theo lịch trình mỗi ngày, chỉ trong thời gian ngắn nhưng mà điều độ có thể mang lại cho bạn được sự thành công thiết thực hơn so với việc bạn chơi nhạc trong khoảng thời gian dài. Hãy đặt mục tiêu quản lý và đo lường cho quá trình tiến triển của mình trong từng ngày, điều này sẽ giúp giữ vững động lực để tiến lên và đạt đến level cao hơn. Hay thậm chí nếu bạn có ít thời gian quá , bạn cũng có thể dành ra 15 phút mỗi ngày cho việc tập luyện thôi cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về cơ bắp và trí nhớ của bạn hơn so với 2 giờ tập luyện mỗi tuần. Hãy duy trì đều đặn phương pháp học piano này như một thói quen, bạn sẽ thực sự phải ngạc nhiên về sự khác biệt mà bạn đã đạt được và thấy được cách làm thế nào để cải thiện kỹ thuật chơi đàn piano tốt hơn.

2. Nâng cao khả năng đọc các ký hiệu âm nhạc

2016-12-01_062949

Niềm tin vào khả năng đọc tốt các ký hiệu âm nhạc sẽ làm cho quá trình chơi piano của bạn dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp cho bàn tay của bạn di chuyển nhanh hơn và theo đúng hướng, điều này sẽ dễ dàng hơn nếu đọc nhạc theo một phương pháp trực quan và tự nhiên. Thực hành với nhiều mẫu nhạc khác nhau, mới lạ bên cạnh những người bạn cùng tập luyện. Hãy bắt đầu với những mẫu  nhạc đơn giản nhất và dần dần tăng độ khó lên như thế , việc đọc nốt nhạc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ một trong những trở ngại lớn nhất để có thể cải tiến kỹ thuật. Hơn nữa việc học những ký hiệu âm nhạc còn giúp bạn nhớ nhạc tốt hơn lại vừa giúp bạn phát triển được khả năng tư duy và sáng tác trong quá trình chơi đàn piano.

3. Tập thực hành các bài tập ngón tay nhiều hơn.

2016-11-24_011556
Mặc dù đôi khi điều đơn giản này thường bị bỏ qua, nhưng bạn cũng biết đấy, chơi nhạc cụ có nghĩa là đòi hỏi về sức mạnh tập trung chính yếu ở đôi tay. Phải giữ các cơ liên quan theo một trật tự, thon thả và linh hoạt chính là yếu tố quan trọng. Cũng có rất nhiều cuốn sách dạy tập thể dục nổi tiếng bạn có thể thao khảo thêm, chẳng hạn như các bộ sưu tập tập thể dục của Czerny và Hanon. Thêm vào đó, còn có một số mẫu Kawai digital có tích hợp sẵn các chức năng tập đàn. Ngoài ra, nếu như bạn có một chiếc Piano Roland HP  và có iPad, bạn có thể tận dụng lợi thế của phần mềm Piano Partner được download miễn phí. Tham khảo thêm đàn piano YAMAHA U2H Serial 2105862 đang khá là được ưa chuộn hiện nay.

4. Sử dụng những công nghệ có sẵn

2016-12-01_062846

Bằng nhiều cách thức sử dụng công nghệ khác nhau có thể giúp bạn đạt được những hiệu quả thực tế trong khoảng thời gian tập piano. Gần như tất cả các loại đàn digital piano đều đã tích hợp sẵn trong bộ máy đếm nhịp (metronome), nhưng nếu như bạn đang sở hữu chiếc acoustic piano thì bạn cũng có thể dễ dàng tải về phần mềm máy đếm nhịp trực tuyến. Đây cũng sẽ là một trong những công cụ vô cùng hữu ích để thực hành theo cấu trúc. Ngoài ra, đếm nhịp điệu đều đặn, sẽ cải thiện được thời gian tự nhiên, nó cũng cho phép bạn làm chậm mọi thứ xuống một chút trong khi bạn vẫn sẽ làm chủ một mẫu nhạc hoặc tập luyện và làm cho chúng hoàn hảo hơn, sau đó sẽ dần dần tăng tốc độ lên đến một tốc độ chính xác nhất.

Xem thêm:  Nên mua đàn Piano cũ hay đàn mới, mua ở đâu Uy tín ?

Ghi âm những bài biểu diễn cũng là một phương pháp tập luyện đàn piano vô cùng hiệu quả, một cách tuyệt vời để có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn. Ví dụ như việc bạn sử dụng điện thoại hay thiết bị audio recorder cầm tay. Bên cạnh đó, một số cây digital piano cũng có tích hợp sẵn tính năng ghi âm vì thế bạn có thể dễ dàng ghi âm lại bài biểu diễn của mình tay , với chất lượng tổ chức ghi âm tuyệt vời mà lại có khả năng thu âm thanh stereo với chất lượng thật đáng kinh ngạc, sẽ giúp cải thiện kỹ thuật chơi đàn piano của bạn một cách đáng kể.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon