Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Hướng dẫn cách chọn đàn Piano cơ và Piano điện

Rate this post

Khi nói đến việc học piano và chơi đàn Piano, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải xem xét để đưa ra quyết định mua cho mình một chiếc đàn Piano cơ hay là một chiếc đàn Piano điện giúp phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu học tập của mình . Tạm thời chưa nói đến những ưu điểm và nhược điểm của từng loại đàn, cũng như những đặc điểm về thời tiết và khí hậu ở Việt Nam, chúng ta sẽ tìm hiểu thông qua các phần kĩ thuật của nó trước.

Các tìm kiếm liên quan đến piano yamaha u3h: bán đàn yamaha u3h cũ, yamaha u3h giá, đàn piano yamaha u3, bán đàn piano u3h, yamaha u3h serial number, yamaha u1h, piano yamaha u3e, yamaha u3 giá

Sơ lược sẽ có 2 loại đàn piano hiện :

– Đàn Piano điện (piano kĩ thuật số)

2016-12-02_065406

Đây là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số đàn có thể có tám quãng tám, nhưng họ có thể chỉ có sáu, hoặc thậm chí một vài cái chỉ là bốn. Bốn quãng tám sẽ cho phép bạn chơi tốt những giai điệu đơn giản, nhưng sáu hay hơn quãng tám cũng sẽ được yêu cầu nếu như bạn muốn học âm nhạc một cách nghiêm túc. Có thể bạn sẽ cần Hướng dẫn cách chọn đàn Piano cơ và Piano điện khi có ý định mua một cây đàn piano.

Cây đàn piano kỹ thuật số sẽ có một đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối chúng vào một chiếc máy tính thông qua một giao diện, giúp bạn ghi lại và chỉnh sửa cách chơi của bạn , thêm các phần bổ sung, cũng như kiểm soát các loại nhạc cụ khác.

– Đàn Piano cơ
Đây là loại piano có những đặc điểm nổi trội hơn, những giai điệu và cảm giác của một cây Piano cơ thường cao hơn nhiều so với một cây đàn piano kỹ thuật số khác. Cây đàn piano cơ có một số lượng khá nhiều các phím màu đen và trắng, trải dài lên đến tám quãng tám. Cây đàn piano cơ có thể tạo ra một tiếng vang tự nhiên trong căn phòng của bạn. Cơ chế hoạt động của đàn Piano cơ bạn sẽ cần.

Hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn nhé
1. Phong cách âm nhạc mà bạn muốn chơi là gì ?
Chọn một cây đàn Piano điện sẽ là một lựa chọn rất khôn ngoan cho những người thích tìm hiểu thêm nhiều phong cách, hoặc đối với những người chưa phát hiện ra được sở thích âm nhạc của mình là gì. Một người nghệ sĩ Piano thành công là người biết cách học hỏi dựa trên những phong cách âm nhạc truyền thống ví dụ như: phong cách âm nhạc cổ điển, jazz, blues và âm nhạc hiện đại đến từ chiếc đàn Piano điện tử.

Tuy nhiên đối với phong cách thứ 2 đó là phong cách âm nhạc cổ điển, có thể được thực hiện một cách dễ dàng trên một cây đàn Piano cơ mà không cần đến thiết bị ghi âm chất lượng cao và các phần mềm hỗ trợ. Mặc dù có một số đàn Piano điện tử đã là bản sao tuyệt vời của đàn Piano cơ, thế nhưng rất nhiều nghệ sĩ Piano cổ điển vẫn thích âm thanh và cảm giác khi chơi đàn Piano cơ hơn.

2. Kích thước & âm thanh thực của bàn phím
Một số loại bàn phím của đàn Piano điện tử có thiết kế nhỏ, phím mỏng hơn so với bàn phím của Piano cơ. Rất may mắn đó là nhiều cây đàn Piano kĩ thuật số đã có thiết kế bàn phím âm thanh thực hơn, với kích thước đầy đủ và các phím đàn cũng có đã độ nặng tương đối giống với đàn Piano cơ thực thụ .

Nếu như bạn chỉ có khả năng để mua một cho mình chiếc đàn Piano điện, nhưng lại muốn trải nghiệm trên cây đàn Piano cơ thì bạn có thể tìm mua những loại đàn này. Còn nếu không, hãy cố gắng hết mức có thể để có được một chiếc đàn Piano cơ như mong muốn bạn nhé. Cách bảo quản và chăm sóc bàn phím của đàn piano ai cũng cần biết.

Việc sử dụng Piano điện thì thu âm dễ dàng mà lại không bị lẫn tạp âm. Khi tập bạn có thể nghe lại được ( bởi vì khi đang đánh ta có thể nghĩ rằng mình đã đánh hay rồi nhưng khi được nghe lại ta sẽ nhận thấy rằng còn rất nhiều thiếu sót mà trong lúc đánh không thể nào cảm nhận được, từ đó ta có thể chỉnh sửa lại cho tới khi nghe nhẹ nhàng hơn, đúng giai điệu hơn rồi ). Kể cả khi muốn quay phim thì có thể thu âm bằng đàn rồi ghép trực tiếp vào đoạn phim. Còn với Piano cơ, nếu muốn thu âm bạn phải chọn thu bắng míc chất lượng cao..

3. Số phím
Một đàn chiếc đàn Piano cơ có 88 phím, bao gồm từ AO đến CB (giữa C là C4). Còn nhiều cây đàn Piano điện cũng có thể có số phím như này như: Digital Clavinova CLP , Arius Yamaha YDP V240, piano Casio… Nhưng số lượng phổ biến nhất vẫn là 61 phím hoặc 76 phím, bạn có thể chọn để thay thế một cây đàn Piano cơ nếu muốn.

2016-12-02_065429
Bây giờ có rất nhiều âm thanh piano thực có thể chơi được trên cây đàn Piano 76 phím, nhưng các phím cao nhất và thấp nhất sẽ thường được các nhà soạn nhạc bỏ qua. Phong cách chơi nhạc cổ điển hay âm nhạc harpsichord, thậm chí còn có thể được chơi trên mô hình đàn Piano 61 phím. Nếu như bạn có ý định mua một chiếc đàn Piano điện thay vì đàn Piano cơ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng âm thanh của nó.

4. Chi phí mua và bảo trì
Cho dù bạn mua một cái đàn Piano mới hay nó đã qua sử dụng, thì một Piano cơ bình thường cũng có thể lên tới ít nhất là một vài ngàn đô la … đó là chưa đề cập đến việc điều chỉnh chi phí và sửa chữa (điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng của đàn piano bạn mua đã bao lâu và nó cần phải được điều chỉnh trong điều kiện khí hậu của khu vực mà bạn đang sống) Mặt khác, bàn phím di động của một chiếc đàn cũng dao động từ $ 100 – $ 500 đối với piano cơ , và cây đàn piano điện trung bình là $ 300 – $ 1000. Muabanpiano.vn  đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo trì, bảo dưỡng và lên dây đàn một cách chuyên nghiệp nhất.

Đàn điện càng đắt tiền thì nó sẽ càng giống với piano cơ cả về cảm giác phím lẫn biểu cảm. Đàn Piano điện sẽ không phải sấy, căn chỉnh, bởi vì tiếng của nó lúc nào cũng ở trong trạng thái của một chiếc grand piano đã được căn chỉnh tốt nhất rồi . Trong khi đàn cơ thi mấy tháng bạn lại phải lên dây 1 lần và còn phải cắm sưởi cho nó, nhưng với thời tiết mà ẩm quá thì cũng không ăn thua gì mà phải dùng đến máy hút ẩm, nhất là trong điều kiện khí hậu khá thất thường ở Việt Nam.

5. Không gian để đàn Piano và dự định của bạn
Đây cùng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải xem xét. Khi mua một chiếc đàn Piano cơ hay là đàn Piano điện bạn cũng phải chú ý đến không gian phòng cảu mình và cách thức di chuyển. Một chiếc đàn Piano điện sẽ có thể dễ dàng di chuyển hơn là đàn Piano cơ.

Mặt khác, bạn cũng nên biết một số điều sau : Một số chủ nhà sống ở chung cư sẽ không cho phép người thuê nhà để một đàn Piano cơ ở trong nhà ở của họ. Lý do đó là về vấn đề âm thanh- truyền thông qua sàn nhà và qua các bức tường, khi đó việc sử dụng tai nghe là một lựa chọn không tồi. Còn đàn piano điện có thể điều chỉnh được volume, hoặc dùng headphone để không làm phiền đến hàng xóm cũng như những người xung quanh. Đàn cơ cũng sẽ có pedal để giảm âm nhưng khi đó thì nó sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh của nó.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon