Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Giới thiệu về Pedal và hướng dẫn sử dụng khi chơi đàn piano

Rate this post

Pedal của một cây đàn piano là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó không chỉ có chức năng làm cho cây đàn piano thêm đẹp hơn mà nó còn có công dụng làm cho âm thanh được tinh tế, phong phú hơn , giúp người biểu diễn cảm thấy thoải mái sáng tạo hơn khi chơi đàn. Nếu như sử dụng Pedal đúng cách nó sẽ có khả năng tạo ra được những âm thanh mượt mà, êm dịu làm rung động lòng người. Tuy nhiên, việc xác định một thời điểm thích hợp để sử dụng Pedal lại không phải là một việc đơn giản. Ngay cả đối với những pianist chuyên nghiệp cũng không thể đồng nhất được quan điểm trong quá trình thể hiện tác phẩm của mình. Bạn đã biết cách Làm thế nào để cải thiện được kỹ thuật chơi đàn piano?

Các tìm kiếm liên quan đến thanh lý piano cũ: thanh lý đàn piano điện, thanh lý đàn piano điện tử, bán thanh lý đàn piano, thanh lý piano cơ hà nội, thanh lý đàn piano tphcm, thanh lý đàn piano 2017, thanh lý đàn organ, cần bán đàn piano

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về Pedal và cách sử dụng nó:

1. Khái quát về pedal Piano

2016-12-07_020339

Pedal chính là một bộ phận của cần điều khiển nằm ngay ở vị trí bên dưới , ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của âm thanh mà người chơi đàn thường dùng chân để đạp và giữ chúng, giúp người biểu diễn có thể dễ dàng sáng tạo âm thanh khi chơi Piano. Trung tâm dạy đàn piano chất lượng cao cho mọi người tham khảo nhé.
Một chiếc đàn Piano sẽ có loại 2 pedal ( đối với các dòng đàn cũ) và loại 3 pedal ( với những dòng đàn mới).

Công dụng của loại 3 Pedal , được tính từ trái sang phải:
+Pedal giúp giảm âm ( Trái ) : pedal này giúp làm giảm một nửa khoảng cách từ đầu búa với dây đàn hoặc làm dịch chuyển đầu búa gõ một dây thay vì ba dây như bình thường. Đàn Piano Yamaha SX100RBL đang là loại đàn được nhiều người ưa chuộng với mức giá tầm trung.

+Pedal ở giữa : pedal này phù hợp với việc tập luyện. Khi sử dụng, pedal này sẽ làm tiếng đàn piano không còn ngân vang nữa mà sẽ đươc giảm xuống ở mức thấp nhất để làm giảm tiếng ồn, không làm phiền tới những người xung quanh khi bạn đang trong giờ tập luyện.

+Pedal vang ( nằm ở bên phải ) : Khi giữ chiếc Pedal này thì âm thanh sẽ được tách ra khỏi cây đàn, làm cho dây đàn lập tức rung lên một thời gian dài hơn , chính vì vậy mà âm thanh được ngân vang hơn ngay khi người chơi buông tay ra khỏi các phím đàn.

2. Cách sử dụng Pedal của đàn Piano

2016-12-07_020353

Có một số lưu ý dành cho người chơi như sau:
– Người chơi nên tránh sử dụng Pedal ở những quãng hai vì nó là những nốt có cao độ gần bằng nhau sẽ làm cho người chơi khó phân biệt được các nốt một cách rõ ràng cũng như việc không dùng pedal vang khi bài hát đang được chuyển sang một hợp âm mới. Hay là khi đã được chuyển sang hợp âm mới mà người chơi vẫn đang giữ Pedal thì các nốt của hai hợp âm cũ và mới sẽ vang lên lẫn vào nhau tạo ra những âm thanh mới và nhiều khi sẽ rất chói tai, khó nghe. DANH SÁCH ĐÀN PIANO NHẬT VỀ NGÀY 28/11/16 cho mọi người tham khảo nhé.

– Để sử dụng tốt pedal hơn,  bạn cần phải luyện tập cả về phần cổ chân với mục đích nhằm làm chủ được Pedal tốt hơn, giúp người chơi không bị phân tâm khi đang chơi đàn, biết rõ được việc mình đang dậm chân mạnh, nhẹ, trễ nhịp hay sớm nhịp…. giúp việc dậm pedal sẽ trở thành như một bản năng tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ nhiều đến nó nữa, để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào tay khi chơi đàn.

– Ngoài ra khi học hay luyện tập về đàn Piano cũng như Pedal thì việc tìm hiểu về các bộ phận , chi tiết cũng như khám phá những kỹ thuật mới lạ của một cây đàn đang thuộc quyền sở hữu của mình cũng là một yếu tố khá quan trọng, bởi mỗi một cây đàn Piano khác nhau sẽ đều có những đặc điểm nổi bật riêng biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh khi sử dụng trong lúc chơi nhạc. Một số kinh nghiệm khi lựa chọn và đánh giá đàn piano cũ bằng mắt thường rất hữu ích với người mua đàn nhé.

– Pedal cũng được coi như là một linh hồn của cây đàn piano, nếu như bạn sử dụng pedal đúng cách nó có khả năng tạo nên những âm thanh mượt mà, êm dịu làm rung động lòng người.
Bài viết trên đây chúng toi đã giới thiệu và hướng dẫn về cách sử dụng Pedal của một cây đàn piano. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về chi tiết máy khá quan trọng này để phục vụ tốt hơn cho việc chơi nhạc của các bạn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon