Showroom piano tại Hà Nội: 242 Nguyễn Lân, Q. Thanh Xuân
Kho đàn piano tại Hà Nội: 103/53 Đức Giang, Q. Long Biên
Kho đàn piano tại Hồ Chí Minh: 121/13 Lê Thị Riêng, QI
Kho đàn piano tại Đà Nẵng: 23 Lưu Quý Kỳ, H.C. Bắc, Q. Hải Châu

Danh mục đàn Piano

Hướng dẫn cách sử dụng các khoảng trên của đàn Piano

Rate this post

Bài viết dưới đây chúng tôi xin nói một chút về các khoảng của đàn piano để các bạn có thể tham khảo thêm. Những gì tạo thành một khoảng thời gian, bạn yêu cầu? Một khoảng thời gian và không gian giữa hai nốt.

Chúng ta hãy nhìn lại vào C Major scale để minh họa được những gì có ý nghĩa. Khoảng cách giữa C và D trong C Major scale sẽ là khoảng thứ 2. D là lưu ý thứ hai về scale. Theo cùng một ý hiểu logic và bạn sẽ thấy được rằng C đến E sẽ là thứ ba, C đến F sẽ là thứ tư, C đến G là thứ năm, còn C đến A là thứ sáu,cứ thế C đến B là thứ bảy, và C đến C tiếp theo sẽ là thứ tám. Một khoảng thời gian của thứ tám cũng sẽ được gọi là một quãng tám. Để hiểu hơn cây đàn ta có thể biết Gía trị của một chiếc đàn piano thông qua cấu trúc: thùng đàn piano.

2016-12-01_055556

Vậy là bây giờ bạn biết được tất cả các các khoảng lớn của C Major scale. Tiếp theo chúng ta hãy nhìn vào các khoảng trên bây giờ. Chúng tôi đã nói trước đây rằng khoảng cách giữa C và D là thứ hai. Vậy hãy tiến thêm một bước xa hơn nữa và gọi nó là một thứ lớn. Nếu như bạn nhìn vào bàn phím, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có một phím đen nằm ở giữa C và các phím D xung quanh. Khoảng thời gian này không phải là khá đầy đủ, hay quan trọng thứ hai, vì thế chúng tôi gọi nó là một thứ hai nhỏ. Cũng tương tự với khoảng cách giữa C và E. Có một phím đen nằm ở trước phím E. Nếu như phím E là một phần ba lớn, thì chúng ta có thể gọi các phím màu đen trực tiếp trước đó là các key E nhỏ, thứ ba nhỏ. Hướng dẫn Cách bảo quản và chăm sóc bàn phím của đàn piano một cách cẩn thận.
Vì vậy tôi cũng đã nói với bạn về những gì sẽ xảy ra khi chúng ta đi xuống một khoảng thời gian một phần. Và những gì sẽ xảy ra khi các phím màu đen đi lên một khoảng thời gian là một phần? Điều này sẽ xảy ra tại các khoảng trọng điểm G. Khoảng cách giữa C và G là thứ tư. G chính sắc nét sẽ là những gì chúng ta thường gọi là một thứ tư tăng cường. Tăng cường ở đây chỉ đơn giản có nghĩa là nó là hơi cao hơn một phần tư hoàn hảo. Mà quan trọng hơn cũng có thể được gọi là một phần năm giảm sút. Điều này có thể là do lưu ý chỉ là như thứ năm hoàn hảo như nó là thứ tư hoàn hảo. Còn trong trường hợp thứ năm, lưu ý sẽ là thấp hơn so với hoàn hảo, hoặc giảm sút.

2016-12-01_055629

Các Logic này có thể được áp dụng trên tất cả các cách trên toàn scale. Phím A mỏng sẽ là thứ sáu nhỏ trước thứ sáu lớn của các phím. Phím A mỏng còn có thể được gọi là một thứ gia tăng, tại vì nó là ngay sau khi thứ năm hoàn hảo. Nếu như khoảng cách giữa C và B là thứ bảy lớn, thì nó đứng vào lý do đó khoảng cách giữa C đến B phẳng sẽ là thứ bảy nhỏ. Để cây đàn của mình được bền đẹp bạn không nên bỏ qua: Hướng dẫn cách tự bảo trì, bảo quản đàn Piano cơ tại nhà
Tất cả điều trên có vẻ hơi tạo một chút áp đảo lúc ban đầu, và chúng tôi sẽ đi vào chiều sâu hơn của nó trong các bài học sau. Còn bây giờ, tôi muốn nhấn mạnh và rất khuyến khích các bạn xem và tham khảo lại các video hoặc đọc lại các văn bản càng nhiều lần càng cần thiết để có được ít nhất là một số những nắm bắt cơ bản trên các khoảng. Các khoảng trên không chỉ là khối xây dựng vô cùng quan trọng của các hợp âm, nhưng nó còn là một kiến thức lớn hơn các khoảng và cách chúng liên quan lại với nhau sẽ có tác động rất sâu sắc đến khả năng của bạn để có thể tạo ra những giai điệu hay hoặc chơi chúng bằng tai.

Xem thêm:  Danh sách đàn Piano Nhật mới về cập nhật ngày 28/11

Trên đây sẽ là những kiến thức rất bổ ích, có thể làm nền tảng giúp các bạn tiến xa hơn trên con đường âm nhạc của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng lên những bài học bổ ích nữa nhằm giúp các bạn nâng cao kiến thức và hiểu biết của mình được tốt hơn. Hãy ủng hộ chúng tôi , cùng tham khảo để biết thêm và cố gắng theo đuổi đam mê của mình các bạn nhé !

Tìm kiếm nhiều nhất
Vận chuyển đàn Piano Mua Bán đàn Piano Kawai KU2 chụp ảnh với đàn piano ký hiệu pedal trên bản nhạc thuê đàn piano hà nội nên mua đàn piano cơ loại nào Piano Kraus

Danh sách Piano nổi bật

094.430.6861
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon